Đang tải

Giá vàng hôm nay 26/7: Tiếp đà giảm nhẹ xuống dưới mốc 1.720 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại trong phiên trước, nhưng đồng USD suy yếu đã kìm hãm đà giảm.

Giá vàng dứt đà tăng ban đầu và quay đầu giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (25/7), vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại trong khi giới đầu tư đặt cược vào một đợt nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/7, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.719 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 9 cũng giảm 0,12% xuống 1.717,1 USD. 

Theo ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến vàng là dự đoán về kết quả cuộc họp của Fed, với báo cáo GDP quý II của Mỹ dự kiến được vào thứ Năm (28/7) cũng có thể là một động lực quan trọng.

“Thông thường, trước phiên họp của Fed, bạn sẽ thấy kim loại quý bị bán tháo và đó là điều bình thường", ông Pavilonis nói thêm.

Fed được cho là ​​sẽ nâng lãi suất qua đêm thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27/7, thay vì một điểm phần trăm, để dập tắt lạm phát cao do khả năng suy thoái trong năm tới đã lên đến 40%, một cuộc thăm dò của Reuters cho hay. 

Lãi suất của Mỹ cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lợi như vàng, mặc dù nó được coi là hàng rào chống lạm phát.

Vàng giảm trong phiên ngày 25/7 bất chấp đồng USD duy trì đà suy yếu - yếu tố thường làm cho kim loại quý trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index, nhận định trừ khi Fed tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản, có khả năng thị trường sẽ được chứng kiến đồng USD suy yếu hơn nữa và vàng sẽ tăng giá.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,27% xuống 106,335. 

Trên thị trường vật chất, nhập khẩu vàng ròng của người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc qua Hong Kong đã tăng gần gấp 5 lần trong tháng 6, khi các ngân hàng tăng cường mua vào và các biện pháp hạn chế phòng COVID được nới lỏng.  

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,8% xuống 18,44 USD/ounce.

Trong khi lo ngại suy thoái ngày càng gia thúc đẩy dòng vốn chảy vào đồng USD thay vì vàng, thì bạc đang gặp khó khăn do những thách thức gần đây trong lĩnh vực điện tử, ANZ cho biết trong một lưu ý.

Giá bạch kim tăng 0,8% lên 880,24 USD/ounce, trong khi giá palladium giảm 1,1% xuống 2.009,64 USD.

Anglo American Platinum cho biết việc sử dụng bạch kim để thay thế cho palladium đắt đỏ hơn có thể sẽ được tăng tốc, trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung từ nhà sản xuất palladium hàng đầu - Nga và động lực giảm chi phí của các nhà sản xuất ô tô. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318