Now Loading

Giá vàng hôm nay 26/7: Tiếp tục giảm vào đầu tuần mới

Giá vàng hôm nay 26/7: Tiếp tục giảm vào đầu tuần mới
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng duy trì đà giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì áp lực từ đồng USD mạnh, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/7, giá vàng giao ngay giảm 0,09% xuống 1.800,6 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,19% xuống 1.801,9 USD.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (26/7) vì đồng USD duy trì mạnh mẽ, gây áp lực lên kim loại quý. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,09% lên 92,912. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác và làm giảm sức hấp dẫn của vàng. 

Cuối tuần trước, thị trường vàng chật vật để thu hút động lực tăng giá mới và đang cố gắng giữ mức hỗ trợ quanh 1.800 USD/ounce, sau khi dữ liệu nhà quản trị mua hàng (PMI) tạm thời trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Mỹ được công bố.

Hôm 23/6, IHS Markit cho biết chỉ số PMI tạm thời ngành sản xuất trong tháng 7 của Mỹ đã tăng lên 63,1, tăng từ mức 62,1 của tháng 6. Các nhà kinh tế đã dự đoán sẽ ghi nhận tâm lý không thay đổi trong lĩnh vực sản xuất.

Báo cáo lưu ý rằng đây là mức cao kỷ lục mới đối với hoạt động trong lĩnh vực sản xuất.

Trong khi đó, động lực trong lĩnh vực dịch vụ dường như đang chậm lại. Báo cáo cho biết chỉ số PMI tạm thời cho lĩnh vực dịch vụ đã giảm còn 59,8, từ mức 64,6 của tháng 6. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng tâm lý sẽ không thay đổi.

Báo cáo cho biết hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng.

Thị trường vàng không ghi nhận nhiều phản ứng trước các dữ liệu kinh tế mới nhất. Biến động giá của kim loại quý tiếp tục bị chi phối bởi các chỉ tiêu kỹ thuật.

Một số nhà kinh tế đã lưu ý rằng một làn sóng lây nhiễm mới của biến thể Delta đang bắt đầu quét qua Mỹ, và điều này có thể tác động đến hoạt động kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ, theo Kitco News

Tuy nhiên, ông Chris Williamson, nhà kinh tế trưởng tại IHS Markit, nhận định sự sụt giảm trong lĩnh vực dịch vụ không có gì đáng ngạc nhiên khi nền kinh tế tìm được sự cân bằng mới sau khi lệnh phong toả trên toàn quốc được triển khai vào năm ngoái.

Ngoài ra, các chuyên gia cảnh báo về một đợt bán tháo khi đồng USD tăng mạnh hơn. Và một trong những yếu tố quan trọng cần theo dõi là liệu vàng có thể giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.797 USD, ông Chris Weston của Pepperstone cho biết. 

Sự kiện chính của tuần này sẽ là công bố lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell, dự kiến vào thứ Tư (28/7).

(Theo Kitco News)

Tags: