Đang tải

Giá vàng hôm nay 26/8: Tăng nhẹ trở lại sau khi giảm xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi giảm 1% vào phiên trước xuống dưới ngưỡng 1.800 USD vì đồng USD tăng cao và giới đầu tư hy vọng Fed sẽ tiết lộ thời gian giảm hỗ trợ kinh tế tại cuộc hội nghị Jackson Hole.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/8, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.790,9 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,11% lên 1.793,05 USD. 

Giá vàng đã giảm 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (25/8) xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce, vì đồng USD tăng cao và giới đầu tư hy vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiết lộ thời gian giảm hỗ trợ kinh tế tại cuộc hội nghị Jackson Hole.

Vàng đã tăng 1,4% vào thứ Hai (23/8) lên mức cao nhất trong gần ba tuần, nhờ đồng bạc xanh giảm giá mạnh. 

Tuy nhiên, giá đã đi xuống sau khi đồng USD phục hồi khỏi mức thấp nhất trong một tuần, hạn chế nhu cầu đối với kim loại quý khi đồng USD mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng các đồng tiền khác. 

Ông Bart Melek, người đứng đầu phòng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết khẩu vị rủi ro phục hồi và đồng USD cũng tăng giá dẫn đến sự điều chỉnh ở vàng. Ngoài ra ông cũng cho biết thêm rằng một số nhà đầu tư cũng tranh thủ chốt lời.

Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu (27/8) tại hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm của Fed tại Jackson Hole, Wyoming. Hội nghị này đã phải chuyển thành trực tuyến vì sự gia tăng của số ca COVID-19 tại Mỹ. 

Giới đầu tư vẫn không thống nhất được về việc liệu họ có thêm thông tin về lộ trình về thời điểm ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu hay không và liệu ông Powell có làm dịu lập trường cứng rắn của Fed hay không, điều sẽ hỗ trợ vàng.

"Động lực chính của thị trường trong tuần này là hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Một vài ngày trước, mọi người đã rất kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm hỗ trợ kinh tế trước cuối năm nay, giờ họ lại không chắc lắm", ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường tại Kinesis, cho hay. 

Một số nhà đầu tư coi vàng như một hàng rào chống lại lạm phát tăng cao hơn do các biện pháp kích thích kinh tế. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,6% xuống 23,69 USD/ounce, trong khi palladium giảm 1% xuống 2,448,92 USD.

Giá platinum cũng giảm 1,8% xuống 993,50 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318