Đang tải

Giá vàng hôm nay 27/10: Phục hồi nhẹ sau khi một lần nữa mất mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 27/10: Phục hồi nhẹ sau khi một lần nữa mất mốc 1.800 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc hơn 1% vào phiên trước vì đồng USD phục hồi.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/10, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.793,5 USD/ounce vào lúc 6h49 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,05% lên 1.794,25 USD. 

Giá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (26/10), theo đó dứt chuỗi tăng kéo dài 5 phiên liên tiếp, vì đồng USD và kết quả kinh doanh của các công ty khởi sắc đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro của giới đầu tư. 

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết biến động của thị trường cổ phiếu mạnh hơn dự đoán, với kết quả kinh doanh tốt, đã lấy đi một phần sức hấp dẫn của kim loại quý trong phiên giao dịch.

Kết quả kinh doanh mạnh mẽ từ các công ty liên quan đến công nghệ đã hỗ trợ chỉ số S&P 500 tăng lên mức cao kỷ lục.

Giá vàng cũng chịu áp lực khi đồng USD tăng trở lại và khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,15% lên 93,953.

Theo ông Haberkorn, một số nhà giao dịch vàng có thể chốt lời từ động thái tăng giá gần đây, với thị trường chứng khoán đang khá mạnh. 

Vàng giảm sâu hơn sau khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Mỹ tăng cao hơn dự đoán trong tháng 10.

Cụ thể, hôm 26/10, tổ chức phi lợi nhuận Conference Board của Mỹ cho biết chỉ số niềm tin người tiêu dùng của nền kinh tế hàng đầu thế giới đạt 113,8 trong htangs 10, tăng so với mức đã điều chỉnh 109,8 của tháng trước. 

Giá vàng đã tăng khoảng 2,5% trong 5 phiên vừa qua, được hỗ trợ bởi những lo ngại về lạm phát và sự không chắc chắn về biện pháp mà các ngân hàng trung ương sẽ thực hiện để chống lại sự gia tăng của giá hàng hoá. 

Các nhà phân tích cho rằng vàng khó có thể đi quá xa khỏi mức kỹ thuật quan trọng là 1.800 USD/ounce, do trọng tâm là lạm phát. Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn thường xảy ra sau khi các ngân hàng trung ương in tiền rộng rãi.

Tâm điểm của thị trường trong tuần này sẽ là các cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương, gồm các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến vào thứ Năm (28/10).

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tuần tới.

Về mặt kỹ thuật, việc di chuyển xuống còn 1.780 USD có vẻ thực sự xấu đối với vàng, vốn ghi nhận xu hướng tăng trong suốt tháng, nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết trong một lưu ý.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 2,3% xuống 23,98 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 2,7% xuống 1.028,81 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần.

Trong khi giá palladium giảm 2,6% xuống 1.997,17 USD/ounce.

(Theo Reuters)

Tags: