Đang tải

Giá vàng hôm nay 27/12: Giảm nhẹ trong phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 27/12: Giảm nhẹ trong phiên đầu tuần
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng vẫn dao động trên mốc quan trọng 1.800 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/12, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.807,8 USD/ounce vào lúc 6h19 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,1% xuống 1.808,4 USD. 

Giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (27/12), nhưng vẫn neo trên mốc quan trọng 1.800 USD/ounce. 

Giá vàng đang tìm động lực tăng từ thời điểm thuận lợi bắt đầu vào giữa tháng 12. Và các nhà phân tích đang theo dõi liệu đà tăng có đủ mạnh để đưa vàng lên trên 1.850 USD/ounce hay không, mức kháng cự tiếp theo trong xu hướng giá.

"Từ góc độ thời điểm, nhu cầu đối với vàng vật chất là một trợ lực lớn trong việc thúc đẩy giá cao hơn từ giữa tháng 12 đến ngày Lễ tình nhân. Trong 6 - 8 tuần tới, giá vàng và bạc có thể tăng mạnh", ông Sean Lusk, giám đốc Walsh Trading, nói với Kitco News. 

Với sự xuất hiện của biến thể virus corona mới, các chính sách tiền tệ dễ dàng sẽ vẫn được duy trì. Mặc dù, ngân hàng trung ương Mỹ đã báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất, vẫn còn rất nhiều yếu tố không chắc chắn, gồm sự phục hồi kinh tế toàn cầu và những căng thẳng địa chính trị mới, ông Lusk nói thêm. 

Vì vậy, vàng tiếp tục neo trong phạm vi 1.780 - 1.800 USD/ounce. 

Việc giảm hỗ trợ mạnh mẽ hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và khả năng ba lần tăng lãi suất vào năm 2022 phần lớn đã được phản ánh vào giá. Điều này có nghĩa là bất kỳ lo ngại mới nào cũng có thể thay đổi triển vọng và hỗ trợ cho vàng.

"Xu hướng đang tăng cao hơn vào năm sau. Biến thể COVID-19 mới có thể khiến Fed tạm dừng kế hoạch thắt chặt các hỗ trợ kinh tế và tăng lãi suất. Rủi ro địa chính trị hoặc sự gián đoạn nguồn cung dầu thô có thể tác động đến nhận thức của thị trường", ông Lusk nói thêm. 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần đảm bảo đà tăng hiện tại của giá vàng không phải là giả, chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures cảnh báo.

"Thị trường vàng tiếp tục tạo ra những đợt tăng giả. Nó bùng phát và phục hồi, nhưng sau đó biến động này nhanh chóng mất dần. Tôi sẽ không quá quan tâm đến vàng cho tới khi nó chạm mốc 1.835 USD hoặc có thể trên 1.850 USD", ông Cholly cho hay. 

Từ góc độ kỹ thuật, các quỹ không có vị thế mua vào mạnh trong năm tới. Và điều đó có thể đang thay đổi, ông Lusk chỉ ra. Vàng có thể thử thách mức 1.880 USD/ounce - được ghi nhận lần cuối vào giữa tháng 11.

Nếu vàng kết thúc năm ở mức 1.850 USD, thì mục tiêu tiếp theo sẽ lên khoảng 2.000 USD/ounce, ông nói thêm. 

Cũng theo ông Cholly, vấn đề lạm phát là một trong những động lực vĩ mô cuối cùng sẽ xuất hiện và giúp đẩy giá lên cao hơn vào năm 2022.

"Sẽ có một thời điểm mà vàng bắt đầu nhận được lực hỗ trợ từ ý tưởng rằng lạm phát leo thang. Khi bước sang quý I/2022, thị trường sẽ thấy giá tiếp tục tăng", ông lưu ý.

Một khi vàng vượt trên 1.850 USD một cách thoải mái, nhiều người sẽ nhảy vào vì sợ bị bỏ lỡ.

Tuần này sẽ không có nhiều báo cáo kinh tế được công bố vì kỳ nghỉ lễ. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo niềm tin của người tiêu dùng được công bố vào thứ Ba (28/12), doanh số nhà chờ bán vào thứ Tư (29/12) và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm (30/12).

(Theo Reuters)

Tags: