Đang tải

Giá vàng hôm nay 27/4: Tiếp đà phục hồi nhờ lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Giá vàng hôm nay 27/4: Tiếp đà phục hồi nhờ lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, vì giới đầu tư tìm đến nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu đình trệ và lạm phát leo thang.

Giá vàng phục hồi nhẹ từ đáy hơn một tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (26/4), vì giới đầu tư tìm đến nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu đình trệ và lạm phát leo thang.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/4, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.905,7 USD/ounce vào lúc 4h20 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6 tăng 0,55% lên 1.906,4 USD. 

Theo ông David Meger, Giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, một số hoạt động mua đã trở lại đối với các sản phẩm trú ẩn an toàn như vàng sau khi có tin tức về lệnh giãn cách xã hội chống COVID của Trung Quốc gần đây.

Ông cũng cho rằng sự gia tăng của hoạt động mua vào sau những đợt giảm thái quá.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và sự không chắc chắn, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng ở Ukraine, đà tăng bị giới hạn vì kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất nhanh chóng - điều làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Giúp giảm bớt áp lực đối với vàng từ việc đồng USD tăng giá - một tài sản trú ẩn an toàn khác và là đối thủ của vàng - lợi tức trái phiếu của Mỹ trượt dốc do những bất ổn xung quanh căng thẳng địa chính trị tại Ukraine và kế hoạch thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến các nhà đầu tư cảnh giác. 

Suki Cooper, một nhà phân tích tại Standard Chartered, cho biết các kim loại quý đang được thúc đẩy và kéo bởi các động lực cạnh tranh, nhưng nó chốt phiên trên vùng quá bán.

Bà Cooper nói thêm rằng thị trường sẽ theo dõi sát xem liệu mốc 1.900 USD có còn được coi là cơ hội mua vàng hay không.

Vàng không tìm được động lực mới sau khi dữ liệu sản xuất tháng 3 cho kết quả trái chiều. 

Cụ thể Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ đã tăng 0,8% trong tháng trước. Dữ liệu yếu hơn kỳ vọng được đưa ra trước đó là tăng 1%.

Báo cáo lưu ý rằng các đơn đặt hàng lâu bền đã tăng 5 trong số 6 tháng qua. Trong tháng 2, số đơn đặt hàng giảm 2,2%.

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium -  kim loại được sử dụng trong hệ thống xả của xe để hạn chế khí thải - đã tăng 1,1% lên 2.167,90 USD/ounce, một ngày sau khi lo ngại về nhu cầu giảm do các đợt phong toả ở Trung Quốc khiến giá giảm tới 12,9%.

Ông Nitesh Shah, nhà phân tích của WisdomTree, cho biết với sự sẵn có của chất bán dẫn được cải thiện trong năm nay, nhu cầu xe hơi sẽ tăng lên. Và đợt giảm trong phiên ngày 25/4 là cơ hội tốt để mua vào với mức giá rẻ. 

Trong khi đó giá bạc giảm 0,7% xuống 23,4 USD/ounce và giá bạch kim giảm 0,3% xuống 918,15 USD, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags: