Đang tải

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng thế giới giảm sau biên bản họp của Fed

Image by: Invest 318

Giá vàng giảm vào ngày thứ Sáu (27/5), với một số nhà đầu tư rút khỏi thị trường sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương có khả năng tiếp tục nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,851.57 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,849.8 USD/oz.

Cam kết của Fed về nâng lãi suất đã ảnh hưởng đến vàng một chút, với một số lợi nhuận được chốt khi tin tức đưa ra, và giá vàng có thể rớt về mức 1,820 USD/oz hoặc hơn.

Vàng đã xóa bớt phần nào đà giảm cho đồng USD mạnh vào ngày thứ Tư (25/5) sau khi ghi chú từ cuộc họp tháng 5 của Fed cho thấy cơ quan này sẽ không mạnh tay hơn và sẽ nâng lãi suất lần nữa thêm 50 điểm cơ bản trong tháng 6 và tháng 7 để đối phó với lạm phát.

Tuy nhiên, trong dài hạn, nhà đầu tư biết rằng suy thoái kinh tế đang xuất hiện nên tìm kiếm một điều gì đó có giá trị cao có thể giúp họ vượt qua giai đoạn này.

Lãi suất và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong ngắn hạn đã làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất. Tuy nhiên, vàng được xem là một kênh trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng tài chính.

SPDR Gold Trust, quỹ ETF hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ từ 1,068.07 tấn trong phiên trước đó tăng 0.2% lên 1,069.81 tấn vào ngày thứ Tư (25/5).

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318