Now Loading

Giá vàng hôm nay 27/7: Tiếp tục giảm, mất ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 27/7: Tiếp tục giảm, mất ngưỡng 1.800 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay khi giới đầu tư trở nên thận trọng hơn trước cuộc họp của Fed.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/7, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.797,1 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,16% xuống 1.796,35 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (26/7) khi giới đầu tư trở nên thận trọng hơn trước cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), khiến sự hỗ trợ từ đồng USD suy yếu trở nên vô nghĩa. 

Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Ba (27/7).

Theo Edward Meir, nhà phân tích tại ED&F Man Capital Markets, cho biết mối quan tâm hiện giờ là thị trường sẽ nhận được những gợi ý đầu tiên về việc Fed dự kiến cắt giảm những gì trong bảng cân đối kế toán, và điều đó có thể là nguyên nhân khiến lãi suất tăng cao hơn.

Tuy nhiên, ông Meir cho rằng điều đó không có khả năng thúc đẩy vàng giảm liên tục, với hỗ trợ từ sự ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), chính sách thích ứng hiện tại của Fed, các gói kích thích lớn và lạm phát tăng cao hơn.

Cả ECB và Fed đều gợi ý rằng họ sẽ giữ chính sách tiền tệ thích hợp trong một thời gian dài. 

Mặc dù vậy, Han Tan, nhà phân tích thị trường tại Exinity Group, nhận định nếu Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cung cấp thêm thông tin chi tiết về kế hoạch giảm thu mua tài sản, vàng có thể thử mức thấp nhất trong tháng 6 là 1.750 - 1.770 USD/ounce.

Vàng giảm bất chấp đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm nhẹ. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,31% xuống 92,64.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,2% lên 25,22 USD/ounce.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures (Chicago, Mỹ), cho hay thị trường có thể phải đợi một để ghi nhận sự bứt phá từ giá bạc.

"Bạc phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng và sự suy thoái ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến công nghệ cần tiêu thụ bạc", ông Streible nói. 

Lũ lụt ở miền trung Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố trung tâm công nghiệp và giao thông của Trịnh Châu, đã dấy lên lo ngại về thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng của khu vực.

Trong khi đó, giá bạch kim tăng 0,8% lên 1.070,11 USD/ounce và giá palladium tăng nhẹ lên 2.672,98 USD, theo Reuters.

(Theo Reuters)

Tags: