Đang tải

Giá vàng hôm nay 27/8: Biến động trái chiều

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm phiên thứ ba liên tiếp vào hôm trước vì đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/8, giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.793,5 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,01% xuống 1.795,1 USD. 

Giá vàng giảm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Năm (26/8) vì đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng, trong khi bất ổn về chiến lược giảm hỗ trợ kinh tế của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại hội nghị Jackson Hole khiến giới đầu tư cảnh giác. 

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu tại hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm tại Wyoming vào thứ Sáu (27/8), và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm bất kỳ gợi ý nào về việc liệu Fed có kế hoạch giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế hay không, khi biến thể Delta của virus corona vẫn là một mối lo ngại.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động gần mức cao nhất trong hai tuần đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, vì nó làm tăng chi phí cơ hội cao của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Trong khi chỉ số USD Index cũng tăng mạnh.

Michael Hewson, nhà phân tích thị trường trưởng tại CMC Markets UK, nhận định vàng khó có thể biến động mạnh trước bài phát biểu của ông Powell, và nếu nếu lợi suất tiếp tục tăng cao, giá vàng có khả năng giảm sâu về mức 1.760 USD.

Và dù thị trường đang hướng về Jackson Hole, rất khó để dự đoán liệu ông Powell có nói về thời giảm cho kế hoạch giảm hỗ trợ hay không vì nó còn phụ thuộc vào kết quả báo cáo bảng lương, dự kiến công bố vào tuần tới. 

Số liệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và ước tính GDP quý II/2021 sẽ được công bố vào thứ Năm tuần sau (2/9).

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,8% xuống 23,68 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,5% xuống 991,15 USD và giá palladium giảm 1,4% xuống 2.396,03 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318