Đang tải

Giá vàng hôm nay 27/9: Giảm vào sáng đầu tuần khi đồng USD mạnh

Giá vàng hôm nay 27/9: Giảm vào sáng đầu tuần khi đồng USD mạnh
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì đồng USD mạnh khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/9, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.748,7 USD/ounce vào lúc 6h33 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,15% xuống 1.749,1 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên phiên dịch sáng ngày thứ Hai (27/9) vì đồng USD mạnh khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,26% lên 93,27.

Vàng có thể đối mặt với thử thách thật sự trong tuần này, đó là giữ vững mốc 1.700 USD/ounce. Điều này rất quan trọng đối với kim loại quý, vì giá vàng phần lớn duy trì trên ngưỡng này trong năm nay, theo các chuyên gia. 

Ngay cả cuộc khủng hoảng nợ Evergrande của Trung Quốc khiến thị trường lo lắng cũng không giúp giá vàng neo bền vững trên mức 1.750 USD/ounce.

Và với lợi suất trái phiếu tăng và đồng USD mạnh hơn sau thông báo lạc quan của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), kim loại quý có thể có nguy cơ thử mức 1.700 USD, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết.

"Mức 1.700 USD được giữ vững trong hầu hết năm nay, ngoại trừ một thời điểm ngắn khi nó giảm xuống còn 1.680 USD một vài lần nhưng đã nhanh chóng phục hồi", ông Moya nói với Kitco News

Vàng luôn có thể tìm thấy người mua dưới mức này. Nhưng liệu thị trường sẽ chứng kiến điều đó xảy ra một lần nữa không? "Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho việc Fed bắt đầu giảm dần thu mua tài sản vào tháng 11 và hoàn thành vào năm sau," ông Moya cho biết thêm.

Mô hình giao dịch hiện tại cho thấy vàng đầu tiên phục hồi sau một số sự kiện rủi ro mới, nhưng sau đó đánh mất toàn bộ sự gia tăng trước đó khi căng thẳng giảm bớt.

Tuần này, trọng tâm của thị trường sẽ chuyển sang cuộc tranh luận về trần nợ, với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Chủ tịch Fed Jerome Powell liên tục nhấn mạnh tính cấp thiết của vấn đề. Tiến độ xung quanh gói cơ sở hạ tầng cũng sẽ là tâm điểm.

Ông Moya lưu ý bất kỳ trở ngại nào xoay quanh hai sự kiện này đều có thể hỗ trợ giá vàng trong tuần này. 

"Một số thành phần lo ngại rằng quyết định về trần nợ có thể không được hoàn thành kịp thời. Tuy nhiên, cuối cùng vẫn cần phải có một thỏa thuận về mức trần nợ", ông nói và cho biết thêm nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng cao, nó sẽ gây áp lực lên giá vàng. 

Đồng thời, nếu có một giải pháp dễ dàng về trần nợ, ngăn chặn được việc đóng cửa chính phủ, dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua và chứng khoán Mỹ phục hồi trở lại vùng cao kỷ lục, vàng có thể bị bán tháo đáng kể và rớt xuống dưới 1.700 USD, ông Moya nhận định.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang lựa chọn phương thức chờ đợi và theo dõi, chứ không tham gia ngay vào thị trường vàng, với một số nhà giao dịch đang theo dõi tác động dài hạn từ sự tắc nghẽn nguồn cung.

"Chúng tôi nhận được ý kiến từ một số công ty như Nike và FedEx. Đó là các vấn đề nguồn cung hoặc thiếu người lao động. Mọi thứ đang tạo ra áp lực lạm phát", ông Mayo nói thêm. Điều này có thể thúc đẩy lợi suất tăng cao hơn. Nhưng cuối cùng, một bước ngoặt xuất hiện và vàng sẽ bắt đầu được coi như một hàng rào chống lại lạm phát.

Cho đến khi vàng có thể bắt đầu được coi như một hàng rào chống lại sự gia tăng của giá cả, nó vẫn có khả năng dễ bị tác động. 

(Theo Kitco News)

Tags:

Biên tập viên Invest318