Đang tải

Giá vàng hôm nay 28/12: Ổn định quanh đỉnh một tuần

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng ổn định trong phiên giao dịch sáng nay, dao động quanh mốc 1.810 USD/ounce, khi số ca mắc biến thể Omicron gia tăng trên toàn cầu.

Giá vàng đảo chiều trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (28/12), tăng lên mức cao nhất một tuần, khi lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu một lần nữa nổi lên vì số ca mắc biến thể Omicron gia tăng. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/12, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,01% lên 1.812 USD/ounce vào lúc 6h28 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 2 giảm 0,01% xuống 1.812,65 USD. 

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết triển vọng thị trường vàng trong quý đầu tiên của năm 2022 là lạc quan, với động lực chính là lạm phát.

"Sự hỗ trợ cơ bản đến từ những lo ngại về lạm phát", ông Wyckoff nói và cho biết thêm rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ hơn một chút dường như đã trấn an các nhà giao dịch vàng một chút.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao.

Kim loại quý bỏ qua ảnh hưởng tiêu cực của đồng USD khi chỉ số USD tăng so với các đồng tiền đối thủ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,08% lên 96,06. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Nhà phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research nhận định mặc dù đồng USD vững chắc hơn, vàng không có nhiều chuyển động trong phiên ngày hôm qua, đồng thời cho biết thêm rằng một trong những lý do chính gây ra tình trạng thiếu thanh khoản là do thị trường đóng cửa vào dịp lễ Giáng sinh.

Còn theo chiến lược gia tiền tệ của DailyFX, Ilya Spivak, thị trường nhìn chung khá yên tĩnh trong tuần này, nhưng thanh khoản thấp làm cho phản ứng với chủ đề nóng trở nên rõ ràng hơn, vì các thị trường mỏng có thể khiến giá hỗn loạn hơn nếu điều gì đó xảy ra.

Và với việc thị trường vàng đang bắt đầu tuần giao dịch cuối cùng của năm 2021 ở mức trên 1.800 USD/ounce, một nhà phân tích từ Credit Suisse dự báo kim loại quý có thể sẽ còn tiếp tục tăng giá trong năm mới.

Cụ thể, trong một báo cáo mới công bố, ông Fahad Tariq, nhà phân tích kim loại quý tại Credit Suisse, cho biết ông vẫn lạc quan về giá vàng ngay cả khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất vào năm 2022.

Tuy nhiên, ngân hàng không kỳ vọng giá vàng sẽ duy trì trên mức trước đại dịch trong dài hạn.

Theo ông Tariq, Credit Suisse dự báo giá vàng ở mức trung bình khoảng 1.850 USD/ounce trong năm tới. Hướng tới 2023, ngân hàng dự kiến giá vàng sẽ giảm xuống 1.600 USD/ounce và trong dài hạn, giá dao động quanh 1.400 USD/ounce.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,1% lên 22,97 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 0,2% xuống 972,50 USD, theo Reuters

Giá palladium tăng 0,4% lên 1.955,34 USD/ounce. Trong phiên có thời điểm giá lên cao nhất kể từ ngày 22/11.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318