Đang tải

Giá vàng hôm nay 28/6: Dao động quanh 1.820 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước vì lợi suất cao hơn gây áp lực lên kim loại quý, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tại diễn đàn của Ngân hàng Trung ương Châu Âu ở Bồ Đào Nha.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (27/6) vì lợi suất cao hơn gây áp lực lên kim loại quý, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tại diễn đàn của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ở Bồ Đào Nha.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/6, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.822,9 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 0,05% xuống 1.823,8 USD. 

Ông Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết vàng giảm giá khi tình trạng bán tháo trên thị trường trái phiếu quay trở lại sau khi một cuộc đấu giá trái phiếu khác cho thấy nhu cầu yếu. 

“Trong ngắn hạn, triển vọng của vàng là trái chiều vì có nhiều bất ổn trong mùa hè này, với một bên là khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay hơn đối với chính sách tiền tệ và một bên là rủi ro suy thoái”, ông nói thêm. 

Đồng USD cũng giảm, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng khiến vàng kém hấp dẫn hơn.

Vàng được coi là hàng rào chống lại sự gia tăng đột biến của lạm phát và rủi ro kinh tế, tuy nhiên lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,24% xuống 103,705.

Các nhà đầu tư đang theo dõi xem có thêm bất kỳ dấu hiệu nào về các động thái chính sách trong tương lai khi những người đứng đầu ngân hàng trung ương, gồm cả Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Chủ tịch Fed Jerome Powell, tham dự diễn đàn thường niên ở Sintra.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng kế hoạch của Anh, Mỹ, Nhật Bản và Canada trong việc cấm nhập khẩu vàng của Nga nhằm thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Moscow có thể chỉ có tác động cơ bản hạn chế.

“Không có nhiều vàng được xuất khẩu sang các quốc gia G7, chủ yếu là do thiếu các chuyến bay từ Nga kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Tác động của động thái này đối với giá vàng cho đến nay là không đáng kể", ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết.

Nga, nhà sản xuất vàng lớn thứ ba thế giới, chiếm khoảng 10% sản lượng toàn cầu, theo Reuters.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 21,13 USD/ounce, giá bạch kim cũng tăng 0,1% lên 908,00 USD, trong khi giá palladium giảm 0,3% xuống 1.870,52 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318