Đang tải

Giá vàng hôm nay 28/7: Tiếp đà tăng sau cuộc họp Fed

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ suy yếu, sau khi Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản như dự đoán.

Giá vàng bật tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (27/7) nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản như dự đoán của thị trường. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/7, giá vàng giao ngay tăng 0,27% lên 1.739,6 USD/ounce vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 9 cũng tăng 1,06% lên 1.737,3 USD. 

Fed đã tăng lãi suất thêm 3/4 điểm phần trăm trong nỗ lực làm dịu lạm phát bùng phát dữ dội nhất kể từ những năm 1980.

Theo ông DavidMeger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nếu thị trường bây giờ tin rằng lãi suất có thể không tăng cao (và) nhanh, thì đó là một môi trường tương đối tích cực cho thị trường vàng và là lý do tại sao kim loại quý ghi nhận một động thái tích cực sau cuộc họp của Fed. 

Sự sụt giảm của đồng USD đã củng cố sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua ở thị trường quốc tế, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm.

Đồng bạc xanh giảm so với các đồng tiền đối thủ giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,05% xuống 106,26.

“Tuy nhiên, rủi ro về giá vàng có vẻ nghiêng về phía giảm khi thị trường tiếp tục lấy tín hiệu từ đồng USD trong bối cảnh nhu cầu chậm lại theo mùa, do giá thị trường đặt cược vào kỳ vọng tăng lãi suất cho cuộc họp của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng 9”, nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered nói.

Việc tăng lãi suất để kiểm soát tình trạng lạm phát leo thang có xu hướng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý, vốn là tài sản không sinh lãi.

Các đợt tăng lãi suất mạnh tay của Fed và đà tăng gần đây của đồng bạc xanh đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng trong vai trò là một nơi trú ẩn an toàn bất chấp rủi ro suy thoái.

Phản ánh tâm lý của các nhà đầu tư, lượng vàng nắm giữ của quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1, xuống còn khoảng 32.321,124 ounce. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá biến động theo hoạt động của vàng, theo Reuters

Cụ thể, giá bạc giao ngay tăng 2,6% lên 19,09 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,4% lên 886,09 USD, trong khi giá palladium tăng 0,6% lên 2.023,55 USD. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318