Giá vàng hôm nay 28/7: Tiếp tục tăng nhẹ, tiến sát mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 28/7: Tiếp tục tăng nhẹ, tiến sát mốc 1.800 USD/ounce

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay vì đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Dù vậy, đà tăng bị kìm hãm bởi sự cẩn trọng của nhà đầu tư trước khi Fed công bố kết quả cuộc họp trong hai ngày.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/7, giá vàng giao ngay tăng 0,07% lên 1.799 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 ổn định ở mức 1.799,75 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (27/7) lên gần mức quan trọng 1.800 USD/ounce, nhờ đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Dù vậy, đà tăng bị kìm hãm bởi sự cẩn trọng của nhà đầu tư trước khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố kết quả cuộc họp trong hai ngày.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,17% xuống 92,495. Đồng USD giảm giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Cùng với đó, vàng nhận được sự hỗ trợ từ việc lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục, theo đó làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Giá vàng đã bị giới hạn trong một phạm vi hẹp những tuần gần đây sau khi vượt qua mức 1.830 USD/ounce trong một thời gian ngắn, không tận dụng được sự suy yếu của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. 

Các nhà đầu tư đang theo dõi Fed làm thế nào để cân bằng giữa việc lạm phát tăng cao với mối đe dọa kinh tế từ biến thể Delta của virus corona, trong cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày bắt đầu hôm 27/7.

Ông Lukman Otunuga, nhà phân tích cấp cao tại FXTM, cho biết trong một lưu ý rằng vàng có thể vẫn bị giới hạn trong quãng hẹp cho đến cuộc họp của Fed kết thúc.

"Một ngân hàng trung ương bảo thủ có thể giáng một đòn nặng nề lên vàng. Tuy nhiên, một cuộc họp với nhiều ý kiến ôn hoà có thể làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý, giúp giá tăng cao hơn", ông Otunuga nói.
Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 1,8% xuống 24,71 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,1% xuống 1.052,96 USD và giá palladium giảm 1,8% xuống 2.609,14 USD, theo Reuters.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo