Đang tải

Giá vàng hôm nay 28/9: Dao động quanh mốc 1.750 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng dao động quanh mốc 1.750 USD/ounce trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước vì lợi suất trái phiếu tăng và đồng USD mạnh.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (27/9) vì áp lực từ lợi suất trái phiếu tăng và đồng USD mạnh, trong khi giới đầu tư chờ đợi bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để có thêm thông tin về thời điểm ngân hàng trung ương có thể giảm hỗ trợ kinh tế. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/9, giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.750,4 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,1%xuống 1.750,25 USD.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên cao nhất trong gần 3 tháng, và làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Đồng USD mạnh cũng gia tăng áp lực đối với kim loại quý. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,09% len 93,415.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết vàng dường như đang ở trong thời kỳ ảm đạm kéo dài và không thể tự biến động theo cách nào đó, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cao hơn và đồng USD mạnh đóng vai trò như lực cản lớn. 

Thị trường hiện sẽ tập trung vào các bài phát biểu của quan chức Fed trong tuần này, gồm cả chủ tịch Jerome Powell, người sẽ điều trần trước Quốc hội về phản ứng chính sách của ngân hàng trung ương đối với đại dịch.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn, nhưng việc Fed tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu vàng. 

Thể hiện tâm lý của nhà đầu tư, lượng vàng dự trữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, đã tăng một chút vào thứ Sáu tuần trước (24/9) sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn một năm vào đầu tuần trước.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi những diễn biến xung quanh cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande, sau khi gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc không thể thanh toán khoản trái phiếu phát hành ở nước ngoài vào tuần trước.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục bơm thanh khoản vào thị trường, cho thấy một số rủi ro hệ thống trên thị trường và cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,6% lên 22,55 USD/ounce.

Giá bạch kim tăng 0,5% lên 987,17 USD, trong khi giá palladium tăng 0,9% lên 1.989,73 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318