Đang tải

Giá vàng hôm nay 29/3: Ổn định quanh mốc 1.920 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tương đối ổn định trong phiên giao dịch sáng nay, dao động quanh 1.920 USD/ounce, sau khi giảm khoảng 1% vào phiên trước vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu cao.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/3, giá vàng giao ngay không đổi ở 1.922,6 USD/ounce vào lúc 4h55 (giờ Việt Nam), theo kitco. Còn giá vàng giao tháng 4 giảm nhẹ 0,01% xuống 1.922,05 USD. 

Giá vàng đã giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (28/3) vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao trước các cuộc đám phán hoà bình giữa Nga - Ukraine. 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đãlene cao nhất kể từ tháng 4/2019 trong ngày 28/3, thúc đẩy bởi những đặt cược vào các đợt tăng lãi suất dồn dập của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiểm soát lạm phát. 

Mặc dù vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, lãi suất cao hơn của Mỹ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Tuy nhiên, ông Jim Wycoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết sự suy yếu của vàng được kìm hãm bởi lo ngại về lạm phát.

“Bất cứ khi nào thị trường đối mặt với áp lực lạm phát như chúng ta đang thấy bây giờ, lịch sử cho thấy nhu cầu trên các thị trường kim loại sẽ tăng và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ tiếp tục như vậy”, ông Wycoff nói thêm.

Đồng USD cũng tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,28% lên 99,097.

Nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn - vàng cũng bị áp lực bởi hy vọng đạt được tiến triển trong cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp đầu tiên giữa Ukraine và Nga trong hơn hai tuần.

Thị trường nhận thấy phần lớn giá trị chiến tranh của vàng đã giảm, nhưng có thể đây sẽ vẫn là yếu tố thúc đẩy vàng tăng một chút trong thời gian tới. Điều này cho thấy vàng đang đối mặt với những thách thức lớn, nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium giảm 4,5% xuống 2.231,24 USD/ounce. Trong phiên có thời điểm giá palladium giảm gần 8% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 25/1.

Kim loại này đã giảm gần 34% kể từ khi lập mức cao kỷ lục vào ngày 7/3.

“Về palladium, mặc dù không phận giữa Nga với Mỹ và châu Âu bị đóng cửa, các tuyến đường thay thế cho phép Nga vẫn xuất khẩu palladium. Vì vậy, tôi đoán rằng một số lo ngại về gián đoạn nguồn cung sẽ biến mất”, theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS.

Giá bạch kim giảm 1,7% xuống 985,04 USD, còn giá bạc giảm 2,1% xuống 24,97 USD, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318