Now Loading

Giá vàng hôm nay 29/7: Tăng trở lại mốc 1.800 USD sau phát biểu của chủ tịch Fed

Giá vàng hôm nay 29/7: Tăng trở lại mốc 1.800 USD sau phát biểu của chủ tịch Fed
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhận định biến thể Delta mang lại những rủi ro kéo dài đối với nền kinh tế Mỹ.

Vàng dứt đợt giảm sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố kết quả cuộc họp trong phiên giao dịch ngày thứ thứ Tư (29/7), tăng trở lại nhờ nhận định của chủ tịch Fed Jerome Powell rằng biến thể Delta mang lại những rủi ro kéo dài đối với nền kinh tế Mỹ.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/7, giá vàng giao ngay tăng 0,09% lên 1.809,2 USD/ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,46% lên 1.808 USD.

Giá đã giảm nhẹ sau tuyên bố của Fed, trong đó cho biết sự phục hồi kinh tế của Mỹ vẫn đi đúng hướng bất chấp sự gia tăng về số ca nhiễm COVID-19, và gợi ý các cuộc đàm phán đang diễn ra xung quanh việc giảm dần hỗ trợ chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên xu hướng chuyển biến tích cực sau khi ông Powell trong một cuộc họp báo sau đó cho biết các trường hợp gia tăng do biến thể Delta có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của thị trường lao động và ngân hàng trung ương vẫn còn cách xa thời điểm xem xét tăng lãi suất.

Về sự sụt giảm ban đầu, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho rằng giá biến động có thể do các nhà đầu tư xem xét tuyên bố của ông Powell.

"Trong khi nền kinh tế vẫn đang đi đúng hướng, chúng ta vẫn sẽ thấy nhiều chính sách thích ứng được duy trì, và thông báo giảm hỗ trợ này, bất cứ khi nào nó xảy ra, sẽ diễn ra từ từ và không nhằm vào tăng lãi suất", ông Moya nói.

Lãi suất cao hơn có xu hướng gây áp lực lên giá vàng, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng cũng được hỗ trợ từ sự sụt giảm nhẹ của đồng USD sau nhận xét của ông Powell, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác, theo Reuters.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,7% lên 24,84 USD. Giá palladium tăng 0,6% lên 2.623,53 USD và giá bạch kim tăng 0,8% lên 1.059,00 USD.

(Theo Reuters)

Tags: