Đang tải

Giá vàng hôm nay 3/11: Tiếp tục giảm khi đồng USD mạnh

Giá vàng hôm nay 3/11: Tiếp tục giảm khi đồng USD mạnh
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì đồng USD duy trì xu hướng phục hồi, trong khi giới đầu tư hướng về cuộc họp của Fed.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (2/11), bị ảnh hưởng bởi đồng USD mạnh trong khi giới đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ để có thêm thông tin về biện pháp chống lại áp lực lạm phát heo thang và lo ngại về sự  chậm lại trong tăng trưởng kinh tế.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/11, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.787,1 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,06% xuống 1.788,25 USD. 

Chỉ số USD Index đã phục hồi sau khi giảm 0,3% trong phiên đầu tuần, theo đó khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,23% lên 94,097. 

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, dự đoán vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong môi trường thắt chặt của ngân hàng trung ương, với nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thông báo bắt đầu giảm các biện pháp kích thích trong cuộc họp ngày thứ Tư (3/11).

Việc cả giá cả và lương tăng có thể thách thức Fed khi họ cố gắng để đạt sự cân bằng giữa kiềm chế lạm phát và hỗ trợ phục hồi số việc làm bị mất kể từ đại dịch.

Tuy nhiên, việc lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục dao động quanh mức hiện tại, gợi ý rằng các nhà nắm giữ trái phiếu dự đoán về sự suy yếu trong triển vọng tăng trưởng. Và vì vậy, vàng vẫn có thể được hỗ trợ, ông Innes nói thêm. 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giữ ở mức trên 1,5%, nhưng đã rời khỏi mức cao nhất trong nhiều tháng là khoảng 1,7% xác lạp vào tháng trước.

Theo ông Innes, các ngân hàng trung ương không có khả năng bắt đầu một chiến dịch tăng mạnh lãi suất do dữ liệu kinh tế yếu hơn, chẳng hạn như kết quả cuộc khảo sát của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) được công bố hôm 1/11 cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã chậm lại trong tháng 10.

Vàng thường được coi là một tài sản phòng ngừa lạm phát, mặc dù việc giảm các biện pháp kích thích và tăng lãi suất sẽ đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên cao, dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn đối với việc sở hữu một tài sản không sinh lời như vàng. 

Các thị trường cũng tập trung vào cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh, dự kiến diễn ra vào thứ Năm (4/11), với các nhà đầu tư cân nhắc khả năng về đợt tăng lãi suất lần đầu tiên của một ngân hàng trung ương lớn kể từ khi đại dịch bùng phát. 

Trên các thị trường khác, giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống 23,93 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 1,1% xuống 1.052,3 USD, trong khi giá palladium giảm 0,3% xuống 2.041,5 USD.

(Theo Reuters)

Tags: