Đang tải

Giá vàng hôm nay 3/12: Phục hồi nhẹ sau khi giảm hơn 1% xuống đáy một tháng

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng neo quanh đáy một tháng xác lập vào phiên trước vì những dấu hiệu cho thấy Fed sẽ bảo thủ hơn về chính sách tiền tệ.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/12, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.769,9 USD/ounce vào lúc 6h32 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,05% lên 1.770,6 USD. 

Giá vàng giảm hơn 1% xuống đáy một tháng trong phiên giao dịch sáng ngày Năm (2/12), vì giới đầu tư nhận thấy những tín hiệu dường như bảo thủ hơn về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kìm hãm đà tăng trong tương lai của giá tiêu dùng.

Có thời điểm vàng đã xuống thấp nhất kể từ ngày 3/12 ở 1.764 USD.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết sự thay đổi về lập trường chính sách của Fed và gợi ý lo ngại lạm phát sẽ giảm bớt đã kết thúc đà tăng của giá vàng. Sự sụt giảm của giá dầu thô giảm có thể cho thấy áp lực lạm phát đang giảm bớt, ông nói thêm.

Các nhà đầu tư đã gia tăng đặt cược vào khả năng lãi suất tăng sớm hơn dự kiến, điều có thể gây áp lực lên vàng vì làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Lãi suất cao hơn sẽ kìm hãm lạm phát trong tương lai. 

Mặc dù thị trường chứng khoán phục hồi có thể cho thấy nhu cầu rủi ro được cải thiện, nhưng sự biến động mạnh hơn nữa trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là trong bối cảnh sự không chắc chắn kéo dài về biến thể Omicron của virus corona, có thể hỗ trợ giá vàng, theo ông Wyckoff. 

Thị trường Phố Wall lao dốc trong phiên ngày 1/12 vì thông tin biến thể Omicron được phát hiện tại California.

Ông Michael Hewson, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho biết triển vọng về việc thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế nhanh hơn cũng có thể ngăn chặn đà tăng của vàng và thúc đẩy đồng USD và lợi tức trái phiếu kho bạc lên cao, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Đồng USD phục hồi khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ, tăng 0,1% lên 96,12.

Trong khi đó lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của của Mỹ đang ở mức 1,456%. 

Cùng với đó, trao đổi với Reuters, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết nhiệm vụ của Fed là đảm bảo xu hướng lạm phát cao hiện nay không phát triển thành một "vòng xoáy tiền lương và giá cả" gây thiệt hại và kéo dài như những năm 1970.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay ổn định ở mức 22,31 USD/ounce. trong khi giá bạch kim tăng 0,3% lên 936,00 USD và giá palladium tăng 1,8% lên 1.778,68 USD.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318