Đang tải

Giá vàng hôm nay 31/8: Phục hồi nhẹ sau khi giảm từ đỉnh gần 4 tuần

Giá vàng hôm nay 31/8: Phục hồi nhẹ sau khi giảm từ đỉnh gần 4 tuần
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi giảm từ đỉnh gần 4 tuần vì đồng USD mạnh.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 31/8, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.809,9 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng  giao tháng 12 tăng nhẹ 0,02% lên 1.812,65 USD.

Giá vàng giảm từ đỉnh gần 4 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (30/8) vì đồng USD phục hồi và các nhà đầu tư thận trọng trước báo cáo việc làm Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần này. 

Đồng USD đã phục hồi sau khi giảm xuống thấp nhất gần 2 tuần vì bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị kinh tế thường niên Jackson Hole vào cuối tuần trước. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, 0,02% lên 92,710. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Ông Powell cho biết kế hoạch giảm chương trình thu mua trái phiếu của ngân hàng trung ương Mỹ có thể diễn ra trong năm nay, nhưng không đưa ra khung thời gian chính xác cho sự kiện này. Giá vàng tăng vọt sau đó. 

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, thị trường đang bắt đầu nhận thấy sẽ có sự thu hồi chính sách hỗ trợ trong năm nay, nhưng có lẽ không đến mức quyết liệt khiến thị trường hoảng sợ.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sự thận trọng trước thời điểm công bố bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến vào thứ Sáu (3/9) có thể gây áp lực lên giá vàng trong tuần này. Nếu báo cáo cho kết quả tốt, nó có thể mang lại cho các quan chức bảo thủ của Fed thêm đòn bẩy trong cuộc tranh luận loại bỏ chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.  

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,3% xuống 23,92 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,3% xuống 1.004,87 USD.

Trong khi đó, giá palladium tăng 2,2% lên 2.472,18 USD. 

(Theo Reuters)

Tags: