Đang tải

Giá vàng hôm nay 4/11: Phục hồi sau khi xuống gần đáy 3 tuần vì quyết định từ Fed

Giá vàng hôm nay 4/11: Phục hồi sau khi xuống gần đáy 3 tuần vì quyết định từ Fed
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm xuống gần mức thấp nhất 3 tuần vì Fed tuyên bố giảm thu mua trái phiếu như dư đoán.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 4/11, giá vàng giao ngay tăng 0,31% lên 1.774,4 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,69% lên 1.776 USD. 

Giá vàng giảm xuống gần mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10 trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (3/11) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố thu hồi dần các biện pháp kích thích như dự báo của thị trường. 

Fed sẽ bắt đầu giảm dần thu mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 11 với kế hoạch kết thúc chúng vào năm 2022, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày.

Trước khi kết quả được công bố, giá vàng đã giảm mạnh hơn 1,5% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 13/10 ở 1.757,63 USD. 

Ông Phillip Streible của Blue Line Futures cho biết vàng đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất trước khi kết quả cuộc họp được công bố và đó là lý do tại sao nó giảm xuống khoảng 1.758 USD kể từ đó.

Dù vậy, thị trường sẽ đợi thêm trước khi thiết lập bất kỳ vị thế nào đối với vàng, về dài hay ngắn, ông Streible nói và cho biết thêm rằng không mong đợi giá vàng sẽ có nhiều biến động vì còn có số liệu việc làm được công bố vào cuối tuần này.

Một tín hiệu tiêu cực khác đối với giá khác đối với vàng là dữ liệu cho thấy bảng lương khu vực tư nhân của Mỹ đã tăng vượt dự kiến trong tháng 10, cho thấy thị trường lao động và nền kinh tế nói chung đang lấy lại đà vào đầu quý IV.

Ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định dữ liệu bảng lương lạc quan có thể gợi ý về một báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi vào thứ Sáu (5/11) và điều đó có thể tạo áp lực cho trường hợp nâng lãi suất nhanh hơn.

"Mặc dù chính sách lãi suất có lẽ là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mọi người, nhưng một yếu tố quan trọng không kém đó là áp lực lạm phát, điều mà chúng ta đang chứng kiến ở thời điểm hiện tại", ông Meger nói. 

Chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ đã giúp vàng tăng mạnh kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cuối những năm 2000, với lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời, trong khi lo ngại lạm phát thúc đẩy nhu cầu mua tài sản an toàn. 

Những người tham gia thị trường cũng đang chú ý đến cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh, diễn ra vào thứ Năm (4/11) sau khi dữ liệu gần đây củng cố cơ hội tăng lãi suất.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,4% xuống 23,43 USD/ounce. 

Trong khi, giá bạch kim giảm 0,7% xuống 1.030,94 USD, giá palladium giảm 0,6% xuống 1.999,77 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318