Đang tải

Giá vàng hôm nay 5/1: Quay đầu giảm nhưng vẫn dao động trên 1.810 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước vì số ca mắc Omicron leo thang thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/1, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.813,4 USD/ounce vào lúc 6h21 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,06% xuống 1.813,9 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (5/1), khi lo ngại về sự leo thang của số ca mắc biến thể Omicron có thể đe doạ sự phục hồi nền kinh tế toàn thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. 

Ông Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA, cho biết thị trường toàn cầu khởi đầu năm với chứng khoán xác lập các kỷ lục mới, nhưng vì khó xác định liệu chuỗi tăng điểm này có tiếp tục hay không, các nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại với vàng. 

"Tác động của biến thể Omicron sẽ chủ yếu được cảm nhận ở khía cạnh lạm phát và sự phục hồi kinh tế," ông Moya nói thêm.

Đà tăng trên Phố Wall đã chứng lại sau một khởi đầu lạc quan cho năm mới, vì khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã chậm lại vào tháng trước và những lo ngại về COVID-19 vẫn tồn tại.

Một số quốc gia đã áp dụng các hạn chế mới để giải quyết sự gia tăng trong số ca mắc biến thể mới, theo Reuters

Những lo ngại xung quanh biến thể Omicron đã dấy lên nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn, TD Securities đã viết trong một lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng giá vàng cao hơn không phù hợp với dự đoán với xác suất 70% cho việc ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất vào tháng 3, yếu tố kìm hãm đà tăng của vàng.

Vàng, vốn không sinh lời, có xu hướng không được các nhà đầu tư ưa chuộng khi lãi suất tăng.

Jim Wyckoff, một nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết trong một báo cáo lưu ý, những lo ngại mới về lạm phát có thể xảy ra trên thị trường trong thời gian tới và khẩu vị rủi ro suy yếu khi lợi suất trái phiếu có khả năng tiếp tục tăng.

Giá vàng tăng bất chấp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn và đồng USD mạnh, với việc các quỹ Fed futures đặt cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ba lần vào cuối năm 2022.

Trên thị trường vàng vật chất, Ấn Độ đã chi kỷ lục 55,7 tỷ USD nhập khẩu vàng trong năm 2021, mua nhiều hơn hai lần so với năm trước do giá giảm có lợi cho những người mua phục vụ bán lẻ và nhu cầu dồn nén nổi sau khi đám cưới bị trì hoãn vì đại dịch.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,7% lên 23,02 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1,7% lên 970,73 USD và giá palladium tăng 2,2% lên 1.865,27 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318