Đang tải

Giá vàng hôm nay 5/10: Biến động trái chiều, nhưng neo gần mốc 1.770 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 5/10: Biến động trái chiều, nhưng neo gần mốc 1.770 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng vẫn dao động gần mốc 1.770 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/10, giá vàng giao ngay gảm 0,13% xuống 1.768,2 USD/ounce vào lúc 6h59 (gờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 0,06% lên 1.768,75 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (4/10) vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, nhưng lo ngại về về lạm phát đã giúp giá neo trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.750 USD/ounce, với mối quan tâm của nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu việc làm sắp tới. 

Đầu phiên, có thời điểm giá lên cao nhất kể từ ngày 23/9 ở 1.765,54 USD/ounce. 

Ông Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết vàng sẽ theo dõi các động thái về lợi suất trái phiếu của Mỹ, trong khi khẩu vị rủi ro sẽ tiếp tục hỗ trợ nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn trong ngắn hạn trước báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu (8/10).

Báo cáo, được dự báo cho thấy sự cải thiện liên tục của thị trường lao động, yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiến trình giảm hỗ trợ kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Do đó, các nhà đầu tư đang bật chế độ chờ đợi và theo dõi, và bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm đưa ra quyết định tiếp theo từ Fed có thể định hình hướng đi mới cho thị trường vàng, nhà phân tích Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money cho hay. 

Việc thu hồi các biện pháp kích thích của ngân hàng trung ương và tăng lãi suất thúc đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn, và theo đó làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Tuy nhiên trong khi vàng đang trượt khỏi mức cao xác lập được vào thứ Sáu tuần trước (1/10), nó có thể được hưởng lợi khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Evergrande của Trung Quốc và giá năng lượng tăng, khi xem xét rủi ro của những sự kiện này đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu, ông Evangelista nói thêm.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát gia tăng và bất ổn tài chính.

Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã đạt mức cao nhất trong 13 năm vào tháng trước, trong khi chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 8.

Vàng dường như phần lớn bỏ qua sự suy yếu của đồng bạc xanh, một sự kiện không bình thường vì đồng USD thấp giúp vàng rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng nhẹ 0,02% lên 93,838. 

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,7% xuống 22,36 USD/ounce.

Giá bạch kim giảm 1,9% xuống 953,09 USD, trong khi giá palladium giảm 0,7% xuống 1.906,22 USD. 

(Theo Reuters)

Tags: