Đang tải

Giá vàng hôm nay 5/11: Giảm nhẹ sau khi bật tăng hơn 1% vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay nhưng vẫn dao động quanh mốc 1.790 USD sau khi tăng mạnh vào phiên trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/11, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,01% xuống 1.791,7 USD/ounce vào lúc 6h13 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,04% xuống 1.792,75 USD.

Giá vàng tăng mạnh hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (4/11), trở gần gần mốc 1.800 USD/ounce, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cho biết họ không vội nâng lãi suất. 

Theo ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, Fed chỉ ra rằng họ có thể sẽ không động tới lãi suất và điều đó tác động tích cực tới giá vàng. 

Hôm 3/11, ngân hàng trung ương Mỹ và chủ tịch Fed Jerome Powell đã báo hiệu rằng họ sẽ kiên nhẫn và chờ đợi thêm tín hiều về tăng trưởng việc làm trước khi nâng lãi suất, trong khi bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu lớn trong tháng này.

Chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ đã giúp vàng bật tăng mạnh kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cuối những năm 2000, với lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, trong khi lo ngại về lạm phát thúc đẩy nhu cầu mua tài sản an toàn. 

"Việc Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên tỷ giá qua đêm cho thấy các ngân hàng trung ương hiện không muốn lãi suất cao hơn", ông Haberkorn nói và cho biết thêm rằng vàng có thể lên tới 1.800 USD vào phiên cuối tuần chỉ bằng cảm tính và các chỉ số kỹ thuật.

Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ nguyên lãi suất hôm 4/11, loại bỏ kỳ vọng về đợt nâng lãi suất đầu tiên của một trong những ngân hàng lớn trên thế giới. 

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết nhu cầu vật chất mạnh mẽ đối với vàng đang hỗ trợ thị trường, vì lễ hội Diwali của Ấn Độ thường thúc đẩy doanh số bán kim loại quý.

Đà tăng của giá vàng cũng không mấy bị ảnh hưởng bởi tín hiệu tích cực trên thị trường lao động Mỹ. Theo đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã giảm xuống mức thấp kỷ lục mới, giảm 14.000 xuống 269.000. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 2,1% lên 23,98 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,7% lên 1.036,43 USD, trong khi giá palladium tăng 1,5% lên 2.030,34 USD

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318