Đang tải

Giá vàng hôm nay 5/7: Tăng nhẹ trở lại

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước, vì triển vọng lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu đối với tài sản an toàn. Tuy nhiên, đồng USD yếu đã giúp vàng duy trì trên mốc 1.800 USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/7, giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.808,4 USD/ounce vào lúc 6h52 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,43% lên 1.809,25 USD. 

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (4/7), vì triển vọng lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu đối với tài sản an toàn. Tuy nhiên, đồng USD yếu đã giúp vàng duy trì trên mốc 1.800 USD. 

Đồng USD giảm so với các đồng tiền đối thủ khác, nhưng vẫn neo gần đỉnh hai thập kỷ xác lập vào tháng trước. Đồng bạc xanh yếu giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Theo ông Han Tan, nhà phân tích thị trường tại Exinity, đà tăng của giá vàng đang mắc kẹt trong vũng lầy của các hành động chính sách mạnh tay từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khi triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ làm suy yếu sự hỗ trợ cho kim loại quý này.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa trong tháng này.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất như các ngân hàng trung ương lớn khác trong tháng 7. Lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Euro) đạt mức cao kỷ lục khác trong tháng 6 do áp lực giá cả ngày càng leo thang.

“Thị trường vẫn chưa đặt cược hết vào mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) trong tháng này. Nếu các nhà hoạch định chính sách buộc phải quyết liệt hơn khi đối mặt với lạm phát không ổn định, điều đó có thể khiến giá vàng ghi nhận một đợt giảm nữa”, ông Tan nói thêm. 

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng trước của ngân hàng trung ương Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Tư (6/7), và dữ liệu việc làm của Mỹ vào thứ Sáu (8/7).

“Trong bối cảnh lãi suất liên tục tăng như hiện nay, khó có thể thấy vàng tăng giá đáng kể. Nhưng nếu kim loại quý này có thể giữ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, thì điều đó sẽ chứng tỏ rằng vẫn còn lực hỗ trợ cơ bản đáng kể trên thị trường”, ông Rupert Rowling, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho biết.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 19,81 USD/ounce,  mức thấp nhất trong hai năm.

Giá bạch kim giao ngay giảm 0,7% xuống 882,75 USD, trong khi giá palladium giảm 1,1% xuống 1.939,83 USD.

Thị trường Mỹ đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318