Đang tải

Giá vàng hôm nay 6/10: Dao động quanh mốc 1.750 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 6/10: Dao động quanh mốc 1.750 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng dao động quanh mốc 1.750 USD/ounce vì đồng USD mạnh.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (5/10), nhưng neo quanh mức 1.750 USD/ounce, vì đồng USD tăng sau khi một số nhà đầu tư tìm tới đồng bạc xanh để trách đợt bán tháo diễn ra trên thị trường chứng khoán bởi lo ngại về giá năng lượng tăng vọt.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/10, giá vàng giao ngay giảm 0,12% xuống 1.758,3 USD/ounce vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,14% xuống 1.758,4 USD. 

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, nhận được hỗ trợ từ lo ngại rằng giá dầu leo thang sẽ làm gia tăng áp lực lạm phát hiện tại. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,05% lên 94,032.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao và bất ổn địa chính trị, nhưng vì là một tài sản được định giá bằng đồng USD nên nó có xu hướng bị áp lực bởi sức mạnh của đồng bạc xanh, theo đó khiến kim loại quý trở nên đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

"Lại là một ngày giao dịch đầy biến động nữa đối với thị trường vàng, khi giới đầu tư tập trung vào những diễn biến ngắn hạn thông thường như đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, trong khi bỏ qua một cuộc khủng hoảng năng lượng dẫn đến câu chuyện tăng trưởng tiêu cực", nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank cho biết.

Ngoài lạm phát, quan hệ thương mại Mỹ - Trung mong manh, cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc và sự bế tắc về mức trần nợ của Mỹ cũng làm giảm khẩu vị rủi ro đối với thị trường chứng khoán. 

Trong khi vàng vẫn có thể lên cao hơn, một đợt tăng đáng kể sẽ đòi hỏi giá vàng phải vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật, đặc biệt là đường trung bình động 21 ngày, ông Hansen nói thêm.

Tâm điểm của các nhà đầu tư vẫn là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, được công bố vào thứ Sáu (8/10), dự kiến sẽ tiếp tục cho thấy sự cải thiện trên thị trường lao động, điều có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu kế hoạch giảm kích thích tiền tệ trước cuối năm.

Việc thu hồi các biện pháp kích thích và lãi suất cao hơn làm tăng lợi suất trái phiếu, gây áp lực lên vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Theo ông Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao về châu Á - Thái Bình Dương tại OANDA, giá vàng có thể giao dịch trong khoảng 1.750 - 1.785 USD trước khi báo cáo việc làm được công bố. 

Tuy nhiên giá có thể tìm thấy sự hỗ trợ khi giảm xuống còn 1.750 USD nếu lạm phát và lo ngại tài chính của Mỹ tăng lên, ông Halley nói thêm. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,7% xuống 22,51 USD/ounce.

Trong khi giá bạch kim giảm 1,5% xuống 952,51 USD, giá palladium giảm 0,2% xuống 1.900,84 USD.

(Theo Reuters)

Tags: