Đang tải

Giá vàng hôm nay 6/12: Giảm trở lại vào đầu tuần

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng hơn 1% vào cuối phiên trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/12, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.783 USD/ounce vào lúc 6h27 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng giảm 0,29% xuống 1.783,4 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (6/12) sau khi tăng hơn 1% vào cuối phiên trong ngày thứ Sáu (3/12) nhờ lo ngại về biến thể Omicron của virus corona. 

Sau một tuần giao dịch đầy biến động đối với vàng và chứng khoán Mỹ, thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng bởi một báo cáo việc làm trái chiều của tháng 11. 

Mặc dù kết quả thấp hơn rất nhiều so với dự báo, nhưng các chỉ số chi tiết khá lạc quan. Dữ liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 210.000 việc làm vào tháng trước so với ước tính ban đầu là 535.000 việc làm. 

"Với dữ liệu không như kỳ vọng công bố, vàng tăng giá. Nhưng khi các nhà phân tích đọc báo cáo chi tiết, các số liệu cho thấy thị trường lao động khá tích cực. 

Số việc làm tăng nhẹ và tỷ lệ tham gia tăng. Điều này cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang đi đúng hướng. Nhìn chung, báo cáo vẫn trùng với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FeD) để đẩy nhanh tốc độ giảm thu mua trái phiếu", nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, nói với Kitco News.

Tuần này, báo cáo lạm phát, dự kiến công bố vào cuối tuần, sẽ là dữ liệu quan trọng xác định mức độ cứng rắn trong chính sách của Fed.

Tuần trước, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã trình bày với Quốc hội Mỹ rằng ngân hàng trung ương sẽ hoàn kết thúc gói hỗ trợ sớm hơn vài tháng, vì vấn đề lạm phát.

Ông Powell cũng rút lại cụm từ "lạm phát là nhất thời", lưu ý rằng mối đe dọa lạm phát cao kéo dài đã tăng lên.

"Dữ liệu ạm phát trong tuần tới có thể khiến Fed đẩy nhanh kế hoạch giảm thu mua trái phiếu thêm 5 - 10 tỷ USD. Đây là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch dự đoán sức mạnh của đồng USD sẽ tồn tại lâu hơn một chút, và tại sao vàng bị mắc kẹt dưới 1.800 đô la một ounce", ông Moya cho hay.

Ngoài ra, cuộc họp của Fed vào ngày 15/12 sẽ là một rủi ro lớn đối với vàng, đặc biệt là khi xem xét đến việc ngân hàng trung ương Mỹ có thể đang mắc sai lầm về chính sách, theo chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman.

"Tôi đã nói rất nhiều về việc Fed có khả năng mắc sai lầm về chính sách. Và phát biểu của ông Powell về việc đẩy nhanh tốc độ giảm hỗ trợ có thể là sai lầm đó. Vàng đang cố gắng phản ứng lại", ông cho biết. 

Cả ông Moya và Millman đều dự đoán rằng vàng sẽ có thể duy trì một đợt tăng thuyết phục hơn vào đầu năm tới, khi tình hình của Fed rõ ràng hơn.

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật, mức hỗ trợ là 1.770 USD và sau đó là 1.750 USD/ounce. Trong khi mức kháng cự vẫn ở mức 1.800 USD/ounce.

"Nếu giá vàng giảm xuống dưới 1.750 USD, thị trường có thể tiếp tục lao dốc. 1.680 USD có thể là mốc tiếp theo và cũng là mức thấp nhất trong năm nay", ông Millman nói. 

Hiện tại, thị trường đang ở chế độ chờ đợi và theo dõi đối với lạm phát và biến thể omicron, ông Moya lưu ý.

Tuần này, giới đầu tư cũng sẽ tập trung vào báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố vào thứ Năm (9/12).

(Theo Kitco News)

Tags:

Biên tập viên Invest318