L
o
a
d
i
n
g
.
.
.
I
N
V
E
S
T
3
1
8
.
C
O
M
.
Tin tức

Giá vàng hôm nay 6/7: Phục hồi nhẹ sau khi giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 2% xuống dưới 1.800 USD/ounce vào phiên trước, vì đồng USD mạnh và triển vọng lãi suất cao hơn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 2% xuống dưới 1.800 USD/ounce vào phiên trước, vì đồng USD mạnh và triển vọng lãi suất cao hơn.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/7, giá vàng giao ngay tăng 0,19% lên 1.768,9 USD/ounce vào lúc 6h42 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,17% lên 1.766,9 USD. 

Giá vàng đã giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (5/7) xuống dưới mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce, vì đồng USD mạnh và triển vọng lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu đối với tài sản không sinh lời. 

Khiến kim loại trú ẩn an toàn trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở thị trường nước ngoài, đồng USD lên cao nhất trong khoảng hai thập kỷ và củng cố vị trí là tài sản trú ẩn hàng đầu cho các nhà đầu tư lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế tiềm ẩn. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh đối với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 1,34% lên 106,31.

Ông Chris Gaffney của Ngân hàng TIAA cho biết có nhiều lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn vàng trong bối cảnh lãi suất tăng cao.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn để chế ngự áp lực tăng giá đã làm lu mờ nhu cầu đối với tài sản không sinh lời như vàng.

Theo ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, các chỉ số kỹ thuật của vàng và bạc trong ngắn hạn hoàn toàn bi quan, điều này cũng thúc đẩy các nhà đầu cơ dựa trên kỹ thuật bán ra trên thị trường tương lai.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo từ cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Tư (6/7) để có thêm thông tin mới về mức độ có thể tăng lãi suất trong những tháng tới của ngân hàng trung ương Mỹ. 

Trên thị trường vật chất, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 6 gần như tăng gấp 3 lần so với mức đầu năm khi giá điều chỉnh. Cụ thể, quốc gia Nam Á đã nhập khẩu 49 tấn vàng trong tháng trước, so với 17 tấn hồi đầu năm.

Nhập khẩu cao hơn từ quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới có thể hỗ trợ giá, nhưng sự gia tăng này có thể làm tăng thâm hụt thương mại của Ấn Độ và gây áp lực lên đồng rupee.

Ở một diễn biến khác, ngân hàng trung ương Zimbabwe cho biết họ sẽ bắt đầu bán tiền vàng trong bối cảnh lạm phát đang leo thang, theo Reuters

Biến động theo xu hướng của thị trường vàng, giá bạc giao ngay giảm 4,1% xuống 19,14 USD/ounce và giá bạch kim giảm 2,4% xuống 864,23 USD.

Trong khi đó giá palladium tăng 0,6% lên 1.934,43 USD.

Hôm 5/7, doanh nhân người Nga Vladimir Potanin, cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất palladium hàng đầu Nornickel, cho biết ông đã sẵn sàng thảo luận về khả năng sáp nhập với nhà sản xuất nhôm Rusal, một bước đi nhằm phòng thủ trước các lệnh trừng phạt của phương Tây. 

(Theo Reuters)

Invest 318
Thành viên Invest318
Biên tập viên Invest318

Liên kết hợp tác

Chi tiết
GO Markets
Trở thành đối tác GO Markets ngay hôm nay!
Tính chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín cùng với kinh nghiệm hoạt động hơn 15 năm trong ngành là những lý do khiến các đối tác chọn GO Markets[...]