Đang tải

Giá vàng hôm nay 7/6: Tiếp đà giảm của cuối phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm thêm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi đảo chiều vào cuối phiên ngày hôm trước, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (6/6), chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ khi tâm điểm của thị trường chuyển sang dữ liệu lạm phát trong tuần này - yếu tố có thể củng cố kế hoạch nâng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/6, giá vàng giao ngay giảm 0,13% xuống 1.839,2 USD/ounce vào lúc 6h53 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 giảm 0,12% xuống 1.841,55 USD. 

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn khi thị trường tập trung vào dữ liệu sắp được công bố vào cuối tuần, được cho là sẽ cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao. Đồng USD cũng tăng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,24% lên 102,41.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, lãi suất cao hơn kìm hãm đà tăng của giá vàng và làm giảm nhu cầu đối với tài sản không sinh lời này. 

“Chỉ cần chúng ta nhận được một báo cáo lạm phát nóng hơn một chút, vàng sẽ yếu đi. Thị trường đang tiến vào trạng thái chờ đợi và xem xét cho đến khi có được câu trả lời cho việc Fed sẽ tăng lãi suất đến mức nào để kiểm soát lạm phát",  ông Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OAND, cho biết.

Tuy nhiên, niềm tin rằng lạm phát đang giảm tốc và sẽ tiếp tục giảm tốc, cùng với việc thị trường đã đặt cược vào chính sách của Fed, sẽ mang lại sự ổn định nhất định cho giá vàng, ông Moya nói thêm.

Trong khi Fed đang trên đà đưa ra các đợt tăng lãi suất thêm nửa điểm cơ bản tại các cuộc họp chính sách tháng 6 và tháng 7, thì chỉ số lạm phát cao sẽ làm tăng thêm kỳ vọng về việc thắt chặt mạnh mẽ ngay cả trong nửa cuối năm, theo Reuters

“Giao dịch mùa hè đã chính thức bắt đầu, điều này cho thấy giá có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi gần mức 1.850 USD/ounce, nhưng vẫn cần thêm thanh khoản bổ sung để hỗ trợ trong thời gian tới,” TD Securities cho biết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm (9/6).

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,9% lên 22,11 USD/ounce, trong khi giá palladium tăng 1,4% lên 2.003,42 USD và giá bạch kim tăng 1,5% lên 1.029,00 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318