Đang tải

Giá vàng hôm nay 8/10: Tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 8/10: Tiếp đà giảm nhẹ
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm vào tuần trước.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (7/10) sau khi báo cáo cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm, theo đó thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao và khiến thị trường đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm giảm hỗ trợ kinh tế.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/10, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.754,5 USD/ounce vào lúc 6h34 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,25% xuống 1.754,85 USD. 

Theo đó, số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp mới của Mỹ đã giảm vào tuần trước. 

Trong khi đó, báo cáo việc làm quốc gia ADP cho tháng 9 ghi nhận mức tăng tốt hơn dự kiến là 568.000 việc làm, so với dự báo tăng 425.000 và mức tăng 374.000 của tháng 8. 

"Báo cáo đó đã giúp đẩy lợi suất trái phiếu lên và phục hồi thị trường chứng khoán Mỹ một chút, vì vậy gây áp lực lên vàng", ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, cho biết. 

Việc giảm các biện pháp kích thích và lãi suất cao hơn làm tăng lợi suất trái phiếu, đồng nghĩa với việc tăng chi phí cơ hội của sở hữu tài sản không sinh lợi như vàng. 

Ngoài ra, giới hạn nợ của Mỹ có thể sẽ được đẩy lên tháng 12. Vì vậy, đó là một hiệu ứng xoa dịu trên thị trường, hỗ trợ thị trường chứng khoán và tạo áp lực giảm giá đối với vàng, ông Wyckoff nói thêm.

Đồng USD giảm nhẹ từ gần đỉnh một năm, do lo ngại về lạm phát kéo dài và kỳ vọng Fed sẽ phải hành động sớm hơn để bình thường hóa chính sách.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,05% xuống 94,225. 

Trong khi vàng thường được coi là hàng rào phòng ngừa lạm phát, đồng USD mạnh hơn khiến kim loại quý trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Sự thể hiện mạnh mẽ về số liệu việc làm khu vực tư nhân trong tháng 9, trước khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào ngày 8/10, cũng khuyến khích giới đầu tư đặt cược vào khả năng ngân hàng trung ương Mỹ có thể sớm bắt đầu giảm thu mua tài sản. 

Mặc dù với số việc làm mới ở Mỹ ghi nhận mức cao kỷ lục, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tích cực bất ngờ sẽ tác động tới thị trường vàng, nhưng không gây ra đợt bán tháo lớn, nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer dự đoán.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 22,64 USD/ounce.

Giá bạch kim tăng 0,9% lên 992,99 USD, trong khi giá palladium tăng 5,1% và ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 22/9 ở 1.985,03 USD.

(Theo Reuters)

Tags: