Đang tải

Giá vàng hôm nay 8/12: Tiếp đà tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 8/12: Tiếp đà tăng nhẹ
Image by: Invest 318

Trên thi trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay vì giới đầu tư chuyển sự tập trung sang báo cáo lạm phát của Mỹ.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (7/12) vì giới đầu tư chuyển sự tập trung sang báo cáo lạm phát của Mỹ, yếu tố có thể ảnh hưởng tới tốc độ nâng lãi suất của Fed.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/12, giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên 1.784,8 USD/ounce vào lúc 6h13 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,04% lên 1.785,65 USD. 

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết có vẻ như đây là một động thái gom hàng ở thời điểm hiện tại. 

Thị trường đang theo dõi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới và các nhà đầu tư tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng hơn về lãi suất trong bối cảnh bất ổn xung quanh biến thể Omicron của virus corona, ông Erlam nói thêm. 

Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Mỹ, dự kiến công bố vào thứ Sáu (10/12) có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Fed trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 14 - 15/12.

Trong khi đó, ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho hay cuộc điện đàm giữa Mỹ và Nga cũng trở thành tâm diểm chú ý vì bất kỳ bất ổn địa chính trị lớn nào sẽ hỗ trợ vàng, nhưng giá vàng miếng có thể giảm nếu tình hình dịch không xấu đi.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong ngày khi những lo ngại xung quanh biến thể Omicron giảm bớt sau khi quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, ông Anthony Fauci, nói với CNN rằng cho đến nay, có vẻ như dịch không ghi nhận mức độ nghiêm trọng lớn.

Tuy nhiên, kìm hãm đà tăng của vàng, đồng USD tăng điểm, theo đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạch kim tăng 1,7% lên 953,06 USD/ounce, theo Reuters

Còn giá palladium tăng 0,5% lên 1.845,45 USD và giá bạc tăng 0,6% lên 22,49 USD.

Theo các chuyên gia tư vấn của Metals Focus, trong năm tới, giá trung bình của vàng, bạc và bạch kim sẽ gần giống như năm 2021, trong khi giá palladium sẽ giảm. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318