Đang tải

Giá vàng hôm nay 8/3: Tiếp đà tăng, vượt mốc 2.000 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 8/3: Tiếp đà tăng, vượt mốc 2.000 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay, vượt mốc 2.000 USD/ounce, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với tài sản an toàn.

Giá vàng tăng lên gần mốc 2.000 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (7/3) nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với tài sản an toàn. Trong phiên có thời điểm giá lên cao nhất kể từ ngày 19/8/2020 ở 2.002,31 USD. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/3, giá vàng giao ngay tăng 0,09% lên 2000,2 USD/ounce vào lúc 7h06 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng tăng 0,12% lên 2.004,1 USD. 

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, cho biết nếu thị trường không sớm thấy sự hạ nhiệt giữa Nga và Ukraine, giá vàng sẽ sớm lập kỷ lục.

"Thị trường chứng khoán đang ở trong tình trạng bất ổn. Áp lực bán tháo sẽ duy trì và điều đó cũng là tín hiệu tích cực đối với kim loại quý", ông nói thêm. 

Các chỉ số chính của Phố Wall giảm 1% do giá dầu thô tăng vọt làm dấy lên lo ngại về lạm phát xoắn ốc.

Vàng được coi là kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và tài chính. Nó cũng được coi như một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,4% xuống 25,57 USD, trong khi bạch kim giảm 0,5% xuống 1.116,01 USD, theo Reuters.

Giá palladium cũng giảm từ mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch đầu tuần, sau khi các quan chức Nga và Ukraine tổ chức vòng đàm phán ngừng bắn thứ ba, khiến một số nhà đầu tư tiến hành chốt lời từ một đợt tăng mạnh. 

Theo đó, giá palladium giao ngay giảm 0,9% xuống 2.976,21 USD/ounce, sau khi lên mức cao nhất mọi thời đại ở 3.440,76 USD/ounce vào đầu phiên. 

Các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt đối với Moscow. Nga chiếm 40% sản lượng palladium toàn cầu, kim loại được các nhà sản xuất ô tô sử dụng trong các bộ chuyển đổi xúc tác để hạn chế khí thải. 

Các phái đoàn của Nga và Ukraine đã bắt đầu vòng đàm phán thứ ba tại Belarus, hãng thông tấn Interfax đưa tin hôm 7/3, ngày thứ 12 trong cuộc tấn công Ukraine của Nga.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho hay với việc hai bên ngồi xuống thảo luận sau nhưng diễn biến vào cuối tuần và tình hình xấu đi ở Ukraine, các nhà giao dịch đang tạm dựng ở thời điểm này và tìm kiếm lợi nhuận. 

(Theo Reuters)

Tags: