L
o
a
d
i
n
g
.
.
.
I
N
V
E
S
T
3
1
8
.
C
O
M
.
Tin tức

Giá vàng hôm nay 8/6: Trở lại trên mốc 1.850 USD/ounce khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay, dao động trên 1.850 USD/ounce, sau khi lo ngại về lạm phát leo thang thúc đẩy nhu cầu đồi với tài sản an toàn và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay, dao động trên 1.850 USD/ounce, sau khi lo ngại về lạm phát leo thang thúc đẩy nhu cầu đồi với tài sản an toàn và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (7/6) sau khi lo ngại về lạm phát leo thang thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý an toàn, và sự hỗ trợ từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Đầu phiên có thời điểm giá chạm đáy một tuần ở 1.836,1 USD. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/6, giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.852,7 USD/ounce vào lúc 5h57 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,14% lên 1.854,7 USD.  

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết vàng đang được hỗ trợ bởi lo ngại về lạm phát gia tăng, vốn là một yếu tố tăng giá trong lịch sử đối với thị trường kim loại.

Lợi suất trái phiếu và thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt giảm từ mức cao gần đây khi ngân hàng trung ương Australia bất ngờ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, dấy lên lo ngại về việc thắt chặt chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong tuần này.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại sự leo thang của lạm phát, việc nâng lãi suất vẫn là một cơn gió ngược tiềm năng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

“Các nhà giao dịch vàng có xu hướng coi các cuộc họp của ngân hàng trung ương và động thái chính sách tiền tệ như một con dao hai lưỡi,” Wyckoff nói thêm.

Thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm từ mức cao nhất trong ba tuần rưỡi khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư suy yếu, làm tăng nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn, theo Reuters

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu lạm phát của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu (10/6) để có thêm thông tin về quỹ đạo tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Thị trường dự đoán ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất thêm nửa điểm cơ bản tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 14 - 15/6.

Đồng USD giảm so với các đồng tiền đối thủ cũng mang lại sự hỗ trợ cho kim loại quý. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,09% xuống 102,355.

Về nhu cầu vàng vật chất, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng 677% trong tháng 5 so với một năm trước lên mức cao nhất trong một năm do sự điều chỉnh giá ngay trước lễ hội quan trọng và mùa cưới đã thúc đẩy hoạt động mua sắm trang sức bán lẻ, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm 6/6.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạch kim giảm 0,7% xuống 1.010,78 USD/ounce và giá palladium giảm 1,2% xuống 1.979,20 USD. Trong khi đó, giá bạc tăng 0,5% lên 22,17 USD.

(Theo Reuters)

Invest 318
Thành viên Invest318
Biên tập viên Invest318

Liên kết hợp tác

Chi tiết
GO Markets
Trở thành đối tác GO Markets ngay hôm nay!
Tính chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín cùng với kinh nghiệm hoạt động hơn 15 năm trong ngành là những lý do khiến các đối tác chọn GO Markets[...]