Đang tải

Giá vàng hôm nay 8/7: Tiếp đà tăng nhẹ

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay, nhờ đồng USD giảm và nhu cầu bắt đáy của một số nhà đầu tư sau hai phiên giảm sâu.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (7/7), nhờ đồng USD giảm và nhu cầu bắt đáy của một số nhà đầu tư sau hai phiên giảm sâu. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/7, giá vàng giao ngay tăng 0,18% lên 1.743,1 USD/ounce vào lúc 7h29 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,1% lên 1.741,5 USD. 

Thị trường đang ghi nhận ​​một số nhu cầu bắt đáy sau đợt bán tháo mạnh của vàng, ông David Meger của High Ridge Futures cho biết. "Rõ ràng xuất hiện một số người quan tâm đến việc mua vàng sau khi giá giảm xuống mức thấp 1.700 USD", ông nói.

Đà tăng của đồng USD chững lại cũng hỗ trợ sự phục hồi của kim loại quý, ông cho biết thêm. 

Đồng bạc xanh đã nổi lên là nơi trú ẩn an toàn ưa thích trong bối cảnh rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng, và đã đạt mức cao nhất gần hai thập kỷ trong phiên 6/7 trước khi giảm vào phiên thứ Năm (7/7).

Theo ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index, bất kỳ đợt tăng giá nào được ghi nhận trên thị trường vàng trong ngắn hạn cũng phải được xem xét cẩn thận hơn, vì tình trạng bán tháo có thể dễ dàng tiếp tục trong bối cảnh đồng USD mạnh và lãi suất tăng.

Hôm 6/7, biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy tình hình lạm phát xấu đi và lo ngại về việc mất niềm tin vào khả năng kiềm chế của ngân hàng trung ương đã thúc đẩy mức tăng lãi suất lớn nhất của Mỹ trong gần ba thập kỷ. 

Vàng đã giảm hơn 300 USD kể từ khi Fed bắt đầu nâng lãi suất vào tháng 3 để kiềm chế lạm phát bất ổn, theo đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters.

Chất xúc tác tiếp theo cho thị trường có thể đến vào thứ Sáu (8/7) khi báo cáo thị trường lao động dự kiến ​​được công bố.

Dữ liệu được phát hành vào sáng ngày 7/7 cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng vào tuần trước và nhu cầu lao động chậm lại, trong khi tình trạng sa thải tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng vào tháng trước.

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho hay số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng 4.000 lên 235.000 đơn, tăng so với ước tính 231.000 đơn chưa được điều chỉnh của tuần trước. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 19,21 USD/ounce, giá bạch kim tăng 2,2% lên 874,82 USD và giá palladium tăng 5,6% lên 2.011,42 USD. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318