Đang tải

Giá vàng hôm nay 9/12: Thị trường vẫn lặng sóng khi chưa thể xác định xu hướng

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tương đối ổn định trong phiên giao dịch sáng nay sau khi ít biến động vào phiên trước, vì đồng USD suy yếu làm giảm bớt ảnh hưởng của sự gia tăng từ lợi suất trái phiếu Mỹ.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/12, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên 1.783,5 USD/ounce vào lúc 6h15 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng nhẹ 0,01% lên 1.784,3 USD.

Giá vàng không có thay đổi nhiều trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/12), với đồng USD suy yếu làm giảm bớt ảnh hưởng của sự gia tăng từ lợi suất trái phiếu Mỹ, trong khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ. 

Theo ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures (Chicago, Mỹ), áp lực duy nhất mà vàng đang chịu là lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, nhưng mức tăng của lợi suất là khá hạn chế.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 của Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Mặt khác, chỉ số  giảm giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, giảm 0,44% xuống 95,945. 

Vàng được neo quanh vùng 1.780 - 1.800 USD/ounce, khi thị trường đang chờ tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nền kinh tế hàng đầu thế giới, ông Streible nói thêm.

Báo cáo CPI, dự kiến công bố vào thứ Sáu (10/12), có thể ảnh hưởng đến thời gian Fed giảm hỗ trợ kinh tế trước cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 14 - 15/12.

Ông Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết ảnh hưởng của biến thể Omicron suy yếu, với trọng tâm của thị trường chuyển trở lại việc thắt chặt chính sách của các ngân hàng trung ương, vốn có khả năng thúc đẩy đồng USD tăng cao, bất kỳ đợt tăng giá nào của vàng đều có thể bị hạn chế.

Việc giảm các biện pháp kích thích nền kinh tế và nâng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên cao, theo đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Giới đầu tư cũng đang theo dõi tình hình biên giới Nga - Ukraine. Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin đã thảo luận vấn đề này trên điện thoại hôm 7/12, nhưng không đạt được tiến triển nào. 

Với việc tình hình địa chính trị có thể trở nên căng thẳng hơn, các tài sản trú ẩn an toàn có thể sẽ được ưa chuộng hơn trong thời gian tới, gồm cả vàng, bạc, đồng USD và trái phiếu chính phủ Mỹ. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,2% xuống 22,43 USD/ounce, theo Reuters. Trong khi giá bạch kim tăng 0,8% lên 958,83 USD/ounce, giá palladium giảm 0,1% xuống 1.855,31 USD.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318