Đang tải

Giá vàng hôm nay 9/6: Dao động nhẹ quanh mốc 1.850 USD

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào cuối phiên trước, vì lo ngại về tăng trưởng kinh tế thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/6, giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.854,1 USD/ounce vào lúc 6h44 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 0,02% xuống 1.856,1 USD. 

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Tư (8/6), vì lo ngại về tăng trưởng kinh tế thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý trước khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố - dữ kiện có thể gợi ý về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

"Chúng ta đang thấy tâm lý giằng co trên thị trường vàng. Hiện tại trọng tâm sẽ là dữ liệu CPI của ngày thứ Sáu (10/6) để xem liệu lạm phát trên thực tế đã bắt đầu giảm tốc một chút hay tiếp tục tăng nóng hơn dự kiến," ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nói.

Ông Meger cũng cho biết vàng phải đối mặt với những thách thức từ một ngân hàng trung ương đang cam kết kiểm soát lạm phát tăng cao.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết tỷ lệ lạm phát hàng năm hiện ở mức 8% là không thể chấp nhận được đối với nên kinh tế hàng đầu thế giới và lạm phát 2% là một mục tiêu thích hợp đối với Fed.

Mặc dù được coi là hàng rào phòng ngừa lạm phát, vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Theo ông Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, vàng cũng được hưởng lợi từ một số dòng tiền tìm tới tài sản trú ẩn an toàn, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khẩu vị rủi ro suy giảm.

Đà tăng mới nhất của vàng xuất hiện bất chấp sự gia tăng của lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD tương đối vững chắc.

Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà tư vấn từ Metals Focus cho biết nhu cầu vàng sẽ giảm trong năm nay trong bối cảnh doanh số bán đồ trang sức và đầu tư bán lẻ ở Trung Quốc yếu hơn do các đợt phong toả chống COVID-19 và suy thoái kinh tế.

Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát hàng năm từ Hội đồng vàng thế giới (WGC), các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục coi vàng là tài sản dự trữ quan trọng và dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua vàng trong năm nay. 

Cụ thể, WGC cho biết 57 ngân hàng trung ương đã trả lời cuộc khảo sát hàng năm trong kết quả được công bố. Trong đó, 25% cho biết họ dự kiến ​​sẽ tăng lượng vàng dự trữ trong 12 tháng tới. Trong cuộc khảo sát năm ngoái, 21% ngân hàng trung ương được hỏi dự định tăng lượng vàng nắm giữ. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,7% xuống 22,06 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,5% xuống 1.006,18 USD và giá palladium giảm 1,9% xuống 1.946,03 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318