Đang tải

Giá vàng hôm nay ngày 30/3: Vàng thế giới tiếp tục giảm khi đàm phán Nga – Ukraine có tiến triển

Giá vàng hôm nay ngày 30/3: Vàng thế giới tiếp tục giảm khi đàm phán Nga – Ukraine có tiến triển
Image by: Invest 318

Giá vàng có lúc giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Tư 30/3), còn palladi sụt gần 9%, khi những tín hiệu về tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình Nga – Ukraine đã làm giảm nhu cầu kim loại quý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.54% xuống 1,912.82 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.5% còn 1,910.70 USD/oz.

Moscow đã quyết định cắt giảm mạnh các hoạt động quân sự xung quanh Kyiv và Chernihiv ở Ukraine, một trong những Thứ trưởng quốc phòng nước này cho biết sau các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine ở Istanbul.

Những hy vọng chấm dứt cuộc xung đột đã hỗ trợ tâm lý rủi ro trên các thị trường tài chính.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức đỉnh nhiều năm do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tích cực nâng lãi suất để đối phó với lạm phát gia tăng.

Vàng rất nhạy cảm với sự gia tăng lãi suất Mỹ, vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Future ở Chicago, kỳ vọng “vàng sẽ neo quanh mốc 1,900 USD/oz vào lúc này”.

Trong khi đó, hợp đồng palladi giao ngay sụt 5.1% xuống 2,120.56 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/01 là 2,032.97 USD/oz vào đầu phiên.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318