Now Loading

Giá xăng dầu hôm nay 03/8: Phục hồi sau khi giảm hơn 3% vào phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 03/8: Phục hồi sau khi giảm hơn 3% vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 3% vào ngày hôm trước vì số liệu kinh tề yếu từ Trung Quốc và Mỹ, và sản lượng dầu thô cao từ các nhà sản xuất OPEC dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu yếu và thừa cung.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,36% lên 71,52 USD/thùng vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam) ngày 3/8. Giá dầu thô Brent giao tháng 10 cũng tăng 0,07% lên 73,14 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm hơn 3% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (2/8) sau khi số liệu kinh tề yếu từ Trung Quốc và Mỹ được công bố, và sản lượng dầu thô cao từ các nhà sản xuất OPEC dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu yếu và thừa cung.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau giảm 3,3% xuống 72,89 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,6% xuống 71,26 USD.

Một cuộc khảo sát hôm 2/8 chỉ ra tăng trưởng hoạt động nhà máy của Trung Quốc đã giảm mạnh trong tháng 7 do nhu cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một năm.

Kết quả yếu trong cuộc khảo sát tư nhân, chủ yếu gồm các nhà sản xuất nhỏ và định hướng xuất khẩu, thường tương đồng với kết quả trong cuộc khảo sát chính thức được công bố vào cuối tuần. 

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết Trung Quốc đang dẫn đầu sự phục hồi kinh tế ở châu Á và nếu sự suy giảm sâu hơn diễn ra sẽ dấy lên lo ngại về sự sụt giảm đáng kể trong triển vọng toàn cầu.

Hoạt động sản xuất của Mỹ cũng có dấu hiệu chậm lại. Theo số liệu từ Viện Quản lý Cung ứng Mỹ (ISM), tốc độ tăng trưởng chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp do chi tiêu quay trở lại với các dịch vụ và tình trạng thiếu nguyên liệu thô vẫn tiếp diễn.

Chỉ số ISM của hoạt động nhà máy quốc gia đã giảm còn 59,5 vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 1, từ mức 60,6 điểm của tháng 6.

Giá dầu cũng chịu áp lực khi kết quả một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020 trong tháng 7.

Về diễn biến liên quan đại dịch, Mỹ sẽ không phong toả một lần nữa để hạn chế sự lây lan của COVID-19, nhưng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn khi biến thể Delta làm gia tăng số ca nhiễm, chủ yếu ở những người chưa được tiêm chủng, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, ông Anthony Fauci cho biết hôm 1/8.

Cuối tuần trước, Mỹ và Anh cho biết họ tin rằng Iran đã thực hiện cuộc tấn công hôm 29/7 nhằm vào một tàu chở các sản phẩm dầu mỏ do Israel quản lý, khiến một người Anh và một người Romania thiệt mạng, đồng thời cam kết làm việc với các đối tác để tìm ra nguyên nhân. 

(Theo Reuters)

 

Tags: