Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 11/2: Biến động nhẹ trong triển vọng Fed tăng lãi suất

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục xu hướng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng, vì thị trường đánh giá khả năng một đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương trong bối cảnh nhu cầu năng lượng tăng mạnh hơn.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,07% xuống 89,83 USD/thùng vào lúc 7h24 (giờ Việt Nam) ngày 11/2. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 4 tăng 0,05% lên 91,46 USD/thùng. 

Giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (10/2) vì thị trường đánh giá khả năng một đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương trong bối cảnh nhu cầu năng lượng tăng mạnh hơn. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 0,2% lên 91,41 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt, nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,2% xuống 89,88 USD. 

Sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố hôm 10/2 cho thấy lạm phát đang ở mức nóng nhất trong 40 năm, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại bang St. Louis, ông James Bullard cho biết ông muốn lãi suất tăng 1 điểm phần trăm vào ngày 1/7.

Các quỹ tương lai cho thấy thị trường đang đặt cược vào 60% khả năng lãi suất tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 3 sau những bình luận của ông Bullard và thị trường chứng khoán Mỹ giảm.

Đồng USD đã phục hồi từ đợt giảm trước đó. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu và các mặt hàng khác trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác, theo Reuters. 

Theo ông Scott Shelton, chuyên gia năng lượng của United ICAP, giá dầu đang bị mắc kẹt giữa số liệu thống kê hàng tồn kho mạnh và những dấu hiệu cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến vào năm 2022.

Hôm 9/2, giá dầu đã tăng sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018, trong khi nhu cầu nhiên liệu đạt mức cao kỷ lục. 

Dữ liệu đã giúp giá dầu đảo chiều đà giảm gây ra bởi việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân gián tiếp giữa Mỹ - Iran một ngày trước đó. Một thỏa thuận có thể dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu Iran và giảm bớt tình trạng thắt chặt nguồn cung toàn cầu.

Đầu tuần này, giá dầu thô đã đạt mức cao nhất trong 7 năm do lo ngại chính trị và nhu cầu phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19 khiến tồn kho tại các trung tâm nhiên liệu trên toàn cầu duy trì mức thấp nhất trong nhiều năm.

Hôm 10/2, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết nhu cầu dầu thế giới có thể còn tăng mạnh hơn trong năm nay khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi mạnh mẽ.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318