Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 11/3: Biến động trái chiều sau khi giảm thêm 2% vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm khoảng 2% vào phiên trước, vì Nga cam kết hoàn thành các hợp đồng và một số nhà giao dịch cho rằng lo ngại gián đoạn nguồn cung bị quá mức.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,49% lên 107,4 USD/thùng vào lúc 6h58 (giờ Việt Nam) ngày 11/3. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 5 giảm 0,16% xuống 109,02 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm thêm khoảng 2% vào ngày thứ Năm (10/3) sau phiên giao dịch đầy biến động, vì Nga cam kết hoàn thành các hợp đồng và một số nhà giao dịch cho rằng lo ngại gián đoạn nguồn cung bị quá mức.

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine vào ngày 24/2, thị trường dầu mỏ ghi nhận biến động mạnh nhất trong hai năm. 

Hôm 9/3, giá dầu thô Brent đã giảm sâu nhất kể từ tháng 4/2020. Hai ngày trước đó, nó đạt mức cao nhất trong 14 năm, hơn 139 USD/thùng.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau giảm 1,6% xuống 109,33 USD/thùng sau khi tăng tới 6,5% vào đầu phiên. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,5% xuống 106,02 USD/thùng, loại bỏ hoàn toàn mức tăng hơn 5,7% trong ngày.

Đà giảm tiếp tục trong phiên giao dịch muộn với giá dầu Brent xuống còn 109,09 USD và dầu WTI giảm còn 105,79 USD.

"Tôi nghĩ rằng một phần lo ngại về chiến tranh đang suy yếu trên thị trường. Giá dầu đã bỏ lỡ mốc 130 USD hai lần trong tuần này. Mọi người bắt đầu thắc mắc rằng liệu có thực sự có quá nhiều vấn đề về nguồn cung hay không. Nguồn cung của Nga vẫn còn rất nhiều", ông John Kilduff, đối tác của Again Capital ở New York, cho hay. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp rằng nước này, nhà sản xuất năng lượng lớn cung cấp 1/3 lượng khí đốt cho châu Âu và 7% lượng dầu toàn cầu, sẽ tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng về cung cấp năng lượng. 

Tuy nhiên, dầu từ nhà xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới đang bị cô lập vì cuộc tấn công bào Ukraine, và nhiều người không chắc nguồn cung thay thế sẽ đến từ đâu.

Trong khi đó bình luận từ các quan chức Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã gửi đi những tín hiệu trái chiều, làm tăng thêm sự biến động.

Hôm 9/3, giá dầu Brent giảm 13% sau khi đại sứ UAE tại Washington cho biết nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC sẽ khuyến khích nhóm các nhà sản xuất xem xét tăng sản lượng khai thác. 

Tuy nhiên Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei đã phản bác lại tuyên bố của đại sứ và cho biết thành viên của OPEC cam kết thực hiện các thỏa thuận hiện có với nhóm để tăng sản lượng chỉ 400.000 thùng/ngày mỗi tháng.

Trong khi UAE và Saudi Arabia có công suất dự phòng, một số nhà sản xuất khác trong liên minh OPEC+ đang gặp khó khăn để đạt được mục tiêu sản lượng do cơ sở hạ tầng không được đầu tư trong những năm gần đây, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318