Giá xăng dầu hôm nay 11/8: Tiếp đà tăng hơn 2% của phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 11/8: Tiếp đà tăng hơn 2% của phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi leo dốc hơn 2% vào phiên trước nhờ dự báo tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,35% lên 68,53 USD/thùng vào lúc 7h25 (giờ Việt Nam) ngày 11/8. Giá dầu thô Brent giao tháng 10 cũng tăng 0,06% lên 70,85 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày Ba (10/8), phục hồi từ đợt giảm gần đây nhờ những tín hiệu về nhu cầu nhiên liệu gia tăng tại Mỹ bất chấp số ca mắc COVID-19 gia tăng. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 2,3% lên 70,63 USD/thùng ,và giá dầu Mỹ tăng 2,7% lên 68,29 USD / thùng.

Cả hai loại dầu thô đều giảm khoảng 2,5% vào thứ Hai (9/8) sau khi ghi nhận tuần giảm lớn nhất trong nhiều tháng vào tuần trước do số ca nhiễm biến thể Delta tại các nhà tiêu thụ dầu lớn trên thế giới. 

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta đã đẩy số ca mắc và số ca nhập viện ở Mỹ lên mức cao nhất trong 6 tháng. 

Trong một dự báo hàng tháng, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tăng trưởng việc làm và hoạt động di chuyển gia tăng đã thúc đẩy tiêu thụ xăng dầu trong năm 2021.

Theo đó, tiêu thụ xăng của Mỹ dự kiến sẽ đạt trung bình 8,8 triệu thùng/ngày trong năm nay, tăng từ mức 8 triệu thùng/ngày của năm 2020. Tuy nhiên, EIA cho biết mức tiêu thụ xăng của Mỹ sẽ duy trì dưới mức 2019 cho đến năm 2022 do sự gia tăng của số người làm việc tại nhà.

Dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm khác của Mỹ có thể đã giảm trong tuần trước, với dự trữ xăng dự kiến giảm tuần thứ 4 liên tiếp, kết quả một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy.

Dự trữ dầu thô giảm 816.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 6/8, theo hai nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba (10/8). 

Dữ liệu chính thức về hàng tồn kho sẽ được công bố vào thứ Tư (11/8).

Hôm 10/8, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD, có thể được coi là khoản đầu tư lớn nhất của quốc gia trong nhiều thập kỷ, vào đường xá, cầu, sân bay và đường thủy. Các nhà phân tích cho biết, nếu được ban hành, gói dầu tư sẽ thúc đẩy nền kinh tế và nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ.

Các chương trình tiêm chủng thành công ở phương Tây và số liệu kinh tế đáng khích lệ trái ngược hẳn với tình trạng lây nhiễm gia tăng ở phương Đông.

Tại Australia, cảnh sát đang xuống đường để thực thi các hạn chế liên quan đến COVID-19. Một số thành phố ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã tăng cường xét nghiệm hàng loạt để chống lại sự đợt tăng mới của virus.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo

Cổ phiếu châu Âu sụt giảm vào thứ Sáu

Chứng khoán châu Âu giảm hơn 1% vào thứ Sáu, với cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng nằm trong số những cổ phiếu có hoạt động kém nhất, do viễn cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn...