Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Biến động trái chiều nhưng vẫn neo dưới 100 USD/thùng

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng nhẹ vào phiên trước, vì tồn kho dầu thô Mỹ tăng và dữ liệu lạm phát Mỹ dấy lên triển vọng về một tăng lãi suất mạnh khác từ Fed.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,44% xuống 95,88 USD/thùng vào lúc 6h24 (giờ Việt Nam) ngày 14/7. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 0,36% lên 99,85 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (13/7) sau khi tồn kho dầu thô Mỹ tăng và dữ liệu lạm phát Mỹ dấy lên triển vọng về một tăng lãi suất mạnh khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent tăng 8 US cent lên 99,57 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 46 US cent lên 96,3 USD. 

Giá dầu Brent đã giảm mạnh kể từ khi chạm mức 139 USD hồi tháng 3, gần với mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2008, do các nhà đầu tư tháo chạy trong thời gian gần đây do lo ngại rằng việc tăng lãi suất cao để ngăn chặn lạm phát sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.  

Giá đã giảm hơn 7% hôm 13/7 trong giao dịch biến động và xuống dưới 100 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4 và ở trong tình trạng quá bán dựa trên chỉ báo sức mạnh tương đối, một thước đo tâm lý thị trường.

“Tôi sẽ không nói rằng xu hướng tăng này đã kết thúc. Mức tồn kho vẫn còn khá thấp trên toàn thế giới và đó là một yếu tố quan trọng trong đợt tăng này", ông Thomas Saal, phó chủ tịch cấp cao của StoneX Financial, cho hay.

Thị trường vật chất vẫn thắt chặt. 

Tồn kho dầu của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến. Dữ liệu của chính phủ cho thấy các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ đã tăng 3,3 triệu thùng, đi ngược lại với triển vọng giảm nhẹ do các chuyên gia đưa ra trước đó.  

Giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên 9,1% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước do chi phí xăng dầu và thực phẩm vẫn ở mức cao, củng cố cho trường hợp nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này của ngân hàng trung ương Mỹ. 

Kỳ vọng về tăng trưởng chậm lại cũng đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng USD vì lý do phòng thủ. Chỉ số USD đạt mức cao nhất trong 20 năm hôm 13/7, khiến việc mua dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua ở thị trường nước ngoài.

Việc các biện pháp phòng COVID-19 được gia hạn ở Trung Quốc cũng đã ảnh hưởng đến thị trường, khi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào tháng 6, theo Reuters.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318