Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Giảm nhẹ sau khi tăng gần 2% vào phiên trước vì dự báo nguồn cung thắt chặt Tin tức

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Giảm nhẹ sau khi tăng gần 2% vào phiên trước vì dự báo nguồn cung thắt chặt

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi leo dốc gần 2% vào phiên trước với phát biểu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EIA) rằng thị trường nên chuẩn bị cho nguồn cung thắt chặt hơn ở thời điểm hiện tại.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,28% xuống 75,03 USD/thùng vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 14/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 cũng giảm 0,2% xuống 76,3 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng gần 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (13/7), Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EIA) cho biết thị trường nên chuẩn bị cho nguồn cung thắt chặt hơn ở thời điểm hiện tại do bất đồng giữa các nhà sản xuất lớn về lượng dầu thô bổ sung cho thế giới. 

Thị trường nhìn chung đã mạnh lên nhờ nhu cầu tăng trở lại và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đã giảm hàng triệu thùng dầu cung cấp cho thị trường. OPEC+ dự kiến sẽ thúc đẩy nguồn cung, nhưng các cuộc thảo luận đã tan vỡ mà không đạt được thỏa thuận.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1,8%, lên 76,49 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,6% lên 75,25 USD/thùng.

IEA cho biết sự sụt giảm tại các kho lưu trữ toàn cầu trong quý III dự kiến sẽ là mức lớn nhất trong ít nhất một thập kỷ, dẫn số liệu từ các đợt giảm vào đầu tháng 6 của Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Cơ quan này cũng cho biết giá dầu sẽ có nhiều biến động cho đến khi bất đồng  giữa các thành viên của OPEC+ được giải quyết. Nhóm các nhà sản xuất lớn đã nới lỏng thỏa thuận hạn chế sản lượng kỷ lục vào năm ngoái để đối phó với đại dịch. 

Tuy nhiên, tranh chấp về chính sách giữa Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã khiến kế hoạch bơm thêm dầu bị đình trệ.

Trong khi đó, những cuộc đàm phán về hạt nhân giữa các cường quốc trên thế giới và Iran có khả năng sẽ không tiếp tục cho đến khi quốc gia Trung Đông bổ nhiệm tổng thống mới vào tháng tới, nhờ đó hạn chế một nguồn cung tiềm năng khác.

Dữ liệu ngành về kho dự trữ của Mỹ hôm 13/7 cho thấy tồn kho dầu và xăng đã giảm trong tuần trước, theo hai nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ. Theo nguồn thạo tin, các kho dự trữ dầu thô đã giảm 4,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/7, đánh dấu tuần giảm thứ 8 liên tiếp.

Dữ liệu chính thức dự kiến được công bố vào hôm nay thứ Tư (14/7), theo Reuters.

Tuy nhiên, số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở một số nơi trên thế giới có thể làm suy yếu nhu cầu nếu dịch bùng phát trở nên rõ rệt hơn.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo biến thể Delta của virus corona đang dần chiếm ưu thế và nhiều quốc gia vẫn chưa nhận đủ vắc xin để đảm bảo cho nhân viên y tế của họ.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo