Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 15/4: Biến động trái chiều sau khi giảm nhẹ vào phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 15/4: Biến động trái chiều sau khi giảm nhẹ vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm nhẹ vào phiên trước, vì giới đầu tư đánh giá kết quả tồn kho dầu thô lớn hơn dự kiến tại Mỹ với tình trạng nguồn cung thắt chặt của thế giới.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,17% lên 106,51 USD/thùng vào lúc 6h59 (giờ Việt Nam) ngày 15/4. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 6 giảm 0,09% xuống 111,23 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch mỏng ngày thứ Năm (14/4) trước khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu, vì giới đầu tư đánh giá kết quả tồn kho dầu thô lớn hơn dự kiến tại Mỹ với tình trạng nguồn cung thắt chặt của thế giới.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 0,5% xuống 108,19 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,6% xuống 103,68 USD. 

Cả hai loại dầu đều bỏ qua việc tồn kho dầu thô của Mỹ tăng để chốt phiên với mức tăng 4% vào phiên trước đó. 

Nhà phân tích Jeffrey Halley của OANDA viết trong một lưu ý rằng thị trường thiếu vằng người mua châu Á, với khối lượng giao dịch có thể bị hạn chế vào cuối tuần ở hầu hết châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Hôm 13/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo rằng từ tháng 5 trở đi, khoảng 3 triệu thùng dầu/ngày của Nga có thể bị đóng cửa do các lệnh trừng phạt hoặc cấm vận tự nguyện.

Đồng thời, các nhà kinh doanh lớn trên toàn cầu cũng đang có kế hoạch giảm việc mua dầu thô và nhiên liệu từ các công ty dầu do nhà nước Nga kiểm soát vào tháng 5, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay. 

Ông Vandana Hari, người sáng lập công ty phân tích thị trường dầu Vanda Insights, cho biết khả năng thông qua lệnh cấm dầu Nga của Liên minh châu Âu (EU) có thể gần như bằng 0, nhưng không ai có thể hoặc muốn nói rõ điều đó.

Cùng ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết bất chấp các tín hiệu cho thấy nguồn cung toàn cầu sẽ tiếp tục bị gián đoạn, các kho dự trữ dầu ở Mỹ đã tăng hơn 9 triệu thùng vào tuần trước, một phần là do nguồn dự trữ chiến lược của quốc gia được giải phóng. Các nhà phân tích trước đó dự đoán mức tăng này chỉ đạt 863.000 thùng.

Dự trữ xăng của Mỹ giảm 3,6 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với mức dự đoán, và tồn kho sản phẩm chưng cất cũng giảm.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318