Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá xăng dầu hôm nay 15/7: Tiếp đà giảm hơn 2% của phiên trước Tin tức

Giá xăng dầu hôm nay 15/7: Tiếp đà giảm hơn 2% của phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc hơn 2% vào phiên trước sau khi các nhà sản xuất lớn đạt được thoả thuận về nguồn cung.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,56% xuống 72,73 USD/thùng vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 15/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 cũng giảm 0,21% xuống 74,45 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (14/7), sau khi các nhà sản xuất dầu lớn đạt được thỏa thuận về nguồn cung và dữ liệu của Mỹ cho thấy nhu cầu đã giảm một chút trong tuần gần đây nhất.

Giá dầu thô đã tăng lên mức cao chưa từng thấy trong gần 3 năm qua, nhưng gần đây đã có nhiều biến động do lo ngại về nguồn cung tăng. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 2,26% xuống 74,76 USD/thùng. Giá dầu thô WTI giảm 2,82% xuống 73,13 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ giảm sâu hơn vì lo ngại về nguồn cung

Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, giá dầu thô Brent và dầu WTI giao sau đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 6/7. 

Giá dầu giảm sau khi Reuters đưa tin Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đạt được một thỏa thuận nhằm mở ra một thỏa thuận OPEC+ để thúc đẩy nguồn cung dầu toàn cầu khi thế giới phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Các nguồn thạo tin cho biết thêm thỏa thuận hiện sẽ mở đường cho các thành viên OPEC+ gia hạn thỏa thuận hạn chế sản lượng cho đến cuối năm 2022, mặc dù Bộ năng lượng UAE cho biết trong một tuyên bố rằng chưa đạt được thỏa thuận cơ sở nào với OPEC+ và vẫn đang cân nhắc.

Giá giảm sâu hơn sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu xăng dầu giảm đáng kể vào tuần trước. Mặc dù Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay dự trữ dầu thô đã giảm nhiều hơn dự kiến, ghi nhận tuần giảm thứ 8 liên tiếp, sự sụt giảm đã bị lu mờ bởi nhu cầu xăng giảm.

Ông Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, nhận định nhu cầu xăng và dầu diesel giảm đáng kể đã gây áp lực lên giá, mặc dù tồn kho dầu thô tiếp tục giảm.

Dự trữ nhiên liệu của Mỹ tăng ngay cả khi hoạt động của nhà máy lọc dầu được nới lỏng. Cụ thể, các kho dự trữ xăng tăng 1 triệu thùng, so với dự đoán giảm 1,8 triệu thùng.

Bill Farren-Price, Giám đốc Enverus, cho biết thêm vào nguồn cung tiềm năng là dầu thô từ Iran. Để thị trường cân bằng, hai yếu tố quan trọng là thời điểm của một thỏa thuận giữa Iran và các cường quốc phương Tây, điều có thể khiến xuất khẩu dầu tăng, và nguồn cung đến từ Mỹ.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo