L
o
a
d
i
n
g
.
.
.
I
N
V
E
S
T
3
1
8
.
C
O
M
.
Tin tức

Giá xăng dầu hôm nay 15/7: Tiếp tục neo dưới mốc 100 USD/thùng vì triển vọng Mỹ tăng lãi suất

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước, vì các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng về một tăng lãi suất lớn vào cuối tháng này của Mỹ - hành động có thể ảnh hưởng tới nhu cầu dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước, vì các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng về một tăng lãi suất lớn vào cuối tháng này của Mỹ - hành động có thể ảnh hưởng tới nhu cầu dầu.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,05% xuống 96,4 USD/thùng vào lúc 6h24 (giờ Việt Nam) ngày 15/7. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 0,14% lên 99,71 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (14/7) nhưng gần như đã phục hồi toàn bộ mức giảm hơn 4 USD vào đầu phiên, khicác nhà đầu tư tập trung vào triển vọng về một tăng lãi suất lớn vào cuối tháng này của Mỹ - hành động có thể kiểm soát lạm phát nhưng ảnh hưởng tới nhu cầu dầu.  

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giảm 0,5% xuống 99,1 USD/thùng, đây là mức đóng cửa dưới 100 USD/thùng lần thứ ba liên tiếp. Trong khi đó giá dầu WTI của Mỹ giảm 0,5% xuống 95,78 USD. 

Cả hai loại dầu đều đạt mức thấp trong phiên 14/7, thấp hơn mức đóng cửa ngày 23/2, một ngày trước khi Nga tấn công Ukraine, với dầu thô Brent đạt mức thấp nhất kể từ ngày 21/2.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự báo là đang đẩy mạnh cuộc chiến với lạm phát cao trong 40 năm với việc tăng lãi suất cơ bản thêm 100 điểm trong tháng này, sau khi báo cáo lạm phát cho thấy áp lực giá đang gia tăng. Cuộc họp chính sách của Fed dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26-27/7. 

Việc Fed nâng lãi suất dự kiến ​​sẽ diễn ra sau một động thái tương tự của Ngân hàng Trung ương Canada, điều này đã gây bất ngờ cho thị trường hôm 13/7.

Ông John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, cho biết các động thái của Fed sẽ có tác động lớn đến thị trường khi họ cố gắng tiêu hóa dữ liệu kinh tế mới về lạm phát.

Giá dầu đã giảm trong hai tuần qua do lo ngại suy thoái kinh tế bất chấp xuất khẩu sản phẩm thô và tinh chế từ Nga giảm, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây và gián đoạn nguồn cung ở Libya.

Các nhà đầu tư cũng đổ xô vào đồng USD, thường được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Chỉ số USD đạt mức cao nhất trong 20 năm hôm 13/7, khiến việc mua dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua trên thị trường quốc tế, nhưng đã giảm nhẹ vào thứ Năm (14/7).

Tại châu Âu, các tín hiệu cũng cho thấy nhu cầu dầu giảm với việc Ủy ban châu Âu (EC) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và nâng tỷ lệ lạm phát dự kiến ​​lên 7,6%, theo Reuters

(Theo Reuters)

 

Invest 318
Thành viên Invest318
Biên tập viên Invest318

Liên kết hợp tác

Chi tiết
GO Markets
Trở thành đối tác GO Markets ngay hôm nay!
Tính chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín cùng với kinh nghiệm hoạt động hơn 15 năm trong ngành là những lý do khiến các đối tác chọn GO Markets[...]