Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 16/6: Tăng trở lại sau khi mất hơn 2% vì Fed nâng lãi suất

Giá xăng dầu hôm nay 16/6: Tăng trở lại sau khi mất hơn 2% vì Fed nâng lãi suất
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 2% vào phiên trước, vì thị trườnglo ngại về sự sụt giảm nhu cầu sau khi Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,94% lên 116,39 USD/thùng vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 16/6. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 cũng tăng 0,5% lên 119,54 USD/thùng. 

Giá dầu giảm hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (15/6), thị trườnglo ngại về sự sụt giảm nhu cầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao tháng 8 giảm 2,2% xuống 118,51 USD/thùng. Trong phiên có thời điểm giá xuống mức thấp nhất ở 117,75 USD.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,04% xuống 115,31 USD/thùng sau khi giảm còn 114,6 USD. 

Đợt nâng lãi suất cao nhất của ngân hàng trung ương Mỹ kể từ năm 1994 cũng giúp đồng USD tăng cao hơn, với chỉ số USD Index lên mức cao nhất kể từ năm 2002. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác, làm giảm nhu cầu.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Mỹ, vốn đã bị đình trệ trong vài tháng qua, đã tăng 100.000 thùng/ngày vào tuần trước lên 12 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (IEA) cho thấy.

Ông John Kilduff, một đối tác của Again Capital LLC, cho biết sự tăng trưởng nhẹ trong sản xuất nội địa có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự gia tăng về sản lượng trong thơi gian tới.

Dữ liệu cũng cho thấy sự gia tăng trong các kho dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất của Mỹ, trong khi xăng bất ngờ giảm vào cuối mùa lái xe mùa hè. 

Những người lái xe trên khắp thế giới đã chấp nhận mức giá nhiên liệu đường bộ cao kỷ lục hiện tại, dữ liệu chỉ ra. 

Hôm 15/6, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hứa hẹn hỗ trợ mới và một công cụ mới để xoa dịu xu hướng thị trường đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng nợ mới ở vành đai phía nam của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nhưng dường như đã làm thất vọng các nhà đầu tư dự đoán về các bước đi táo bạo hơn.

Trong khi đó, khủng hoảng nhu cầu trở nên tồi tệ hơn khi những đợt bùng phát COVID mới nhất của Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về một giai đoạn phong toả hoạt động mới, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318