Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 1/7: Phục hồi nhẹ sau khi lao dốc thêm 3% vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm mạnh 3% vào phiên trước, vì tương lai bất ổn của sản lượng dầu OPEC+ và lo ngại suy thoái kinh tế.

Dầu thô WTI của Mỹ gtăng 0,73% lên 106,53 USD/thùng vào lúc 7h34 (giờ Việt Nam) ngày 1/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 cũng tăng 0,66% lên 109,94 USD/thùng. 

Giá dầu giảm thêm khoảng 3% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (30/6) vì OPEC+ xác nhận rằng tổ chức này chỉ có thể sản lượng trong tháng 8 như mức đã công bố trước đó, bất chấp nguồn cung toàn cầu thắt chặt, khiến thị trường lo ngại về sản lượng trong tương lai. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 3,42 USD/thùng (3%) xuống 109,03 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 4,02 USD (3,7%) xuống 105,76 USD.

Trước đó, OPEC+ đã quyết định tăng sản lượng mỗi tháng thêm 648.000 thùng dầu/ngày vào tháng 7 và tháng 8.

Các biện pháp trừng phạt đối với dầu mỏ của Nga kể từ khi quốc gia này tấn công Ukraine đã khiến giá năng lượng tăng vọt, gây ra lo ngại lạm phát và suy thoái.

Giá dầu giảm cùng chứng khoán Phố Wall hôm 29/6. Chỉ số S&P 500 trong đà ghi nhận nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ 1970, do lo ngại việc các ngân hàng trung ương quyết tâm kiềm chế lạm phát sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Đà giảm càng trở nên trầm trọng hơn khi các nhà giao dịch Mỹ rời khỏi thị trường trước kỳ nghỉ lễ Quốc khách cuối tuần kéo dài 3 ngày.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group ở Chicago, cho biết: “Mọi người đang rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư".

Tuy nhiên, sự gián đoạn nguồn cung hơn nữa có thể hạn chế sự sụt giảm của giá trong bối cảnh xuất khẩu của Libya từ hai cảng phía đông bị đình trệ, trong khi sản lượng của Ecuador giảm do các cuộc biểu tình đang diễn ra, theo Reuters

Tại Na Uy, 74 công nhân khai thác dầu ngoài khơi tại các giàn khoan Gudrun, Oseberg South và Oseberg East của Equinor sẽ đình công từ ngày 5/7, có khả năng dẫn tới việc đóng cửa khoảng 4% sản lượng dầu của Na Uy, công đoàn Lederne cho biết hôm 30/6.

Trong khi đó, cùng ngày, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết giới hạn giá nhập khẩu có thể áp dụng đối với dầu của Nga có thể đẩy giá lên cao hơn.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318