Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 20/7: Neo trên 100 USD/thùng

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay nhưng neo trên 100 USD/thùng, sau khi tăng khoảng 1% vào phiên trước vì giới đầu tư lo ngại về nguồn cung thắt chặt và đồng USD giảm.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,33% xuống 100,41 USD/thùng vào lúc 6h23 (giờ Việt Nam) ngày 20/7. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 0,94% lên 107,27 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (19/7), với dầu Brent lên cao nhất trong hai tuần, vì nguồn cung thắt chặt và đồng USD yếu. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1% xuống 107,35 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,6% lên 104,22 USD.

Giá dầu Brent đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 4/7 và dầu WTI chốt phiên ở mức cao nhất kể từ ngày 8/7. Trong phiên giao dịch đầy biến động có thời điểm cả hai loại dầu thô đều giảm khoảng 2 USD/thùng. 

Giá dầu biến động mạnh giữa những lo ngại về nguồn cung khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với dầu thô và các sản phẩm của Nga làm gián đoạn dòng chảy thương mại, và lo ngại rằng các nỗ lực của ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát có thể gây ra suy thoái, làm giảm nhu cầu.

Chứng khoán Trung Quốc giảm trong phiên ngày 19/7, với việc các nhà đầu tư nước ngoài ghi nhận mức bán tháo cổ phiếu nhiều nhất trong hơn một tháng, khi các ca mắc COVID-19 gia tăng và những khủng hoảng về bất động sản mới làm mờ đi triển vọng phục hồi kinh tế. 

Hoạt động xây dựng nhà mới của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào tháng trước.

Tờ Financial Times đưa tin Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo rằng bất kỳ hành động nào của Nga nhằm ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu sẽ gây ra sự suy giảm kinh tế hơn 5% trong năm tới ở Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia và Italy.

Công ty năng lượng Nga Gazprom PAO nói với các khách hàng ở châu Âu rằng họ không thể đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt vì những trường hợp bất thường, theo Reuters.

Kỳ vọng tăng tồn kho dầu thô của Mỹ cũng ảnh hưởng đến giá cả.

Kết quả thăm dò các chuyên gia cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 0,3 triệu thùng trong tuần trước.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) dự kiến công bố báo cáo hàng tồn kho vào thứ Ba (19/7), trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ra báo cáo vào sáng thứ Tư (20/7).

Tuy nhiên, giá dầu nhận được một số hỗ trợ từ việc đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần so với rổ tiền tệ khác. Đồng bạc xanh yếu hơn làm tăng nhu cầu đối với dầu bằng cách làm cho nhiên liệu trở nên rẻ hơn đối với những người bằng ngoại tệ khác. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318