Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá xăng dầu hôm nay 20/7: Tăng trở lại sau khi giảm tới 5 USD/thùng vào phiên trước Tin tức

Giá xăng dầu hôm nay 20/7: Tăng trở lại sau khi giảm tới 5 USD/thùng vào phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc trong phiên giao dịch trước vì thoả thuận tăng sản lượng của OPEC+ và số ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,74% lên 66,84 USD/thùng vào lúc 7h40 (giờ Việt Nam) ngày 20/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 cũng tăng 0,45% lên 69,03 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm 5 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (19/7) và ghi nhận mức chốt phiên tệ nhất kể từ tháng 3, sau khi OPEC+ đạt thoả thuận tăng sản lượng dấy lên lo ngại thừa cung, trong bối cảnh số ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng đe doạ tới nhu cầu nhiên liệu. 

Sự phục hồi kéo dài cả năm của dầu thô đã bị kìm hãm trong hai tuần qua do triển vọng nguồn cung mới làm suy yếu đà tăng của giá. 

Với biến thể Delta của virus corona lan rộng trên toàn thế giới, các quỹ từ bỏ vị thế mua ròng trong ngày đầu tuần đối với nhiều nhóm tài sản rủi ro, gồm cả cổ phiếu và đồng USD. 

Hiện vẫn chưa rõ biến thể này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới nhu cầu dầu. Tiêu thụ ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới, đã tăng đều đặn trong những tuần gần đây, nhưng Ấn Độ, nhà nhập khẩu lớn thứ ba, đã giảm nhập khẩu do cung vượt cầu và lo ngại nhu cầu giảm.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 6,8%, tương đương 4,96 USD/thùng, xuống 68,62 USD/thùng. 

Giá dầu WTI giao tháng 8 của Mỹ, đáo hạn vào thứ Ba (20/7), chốt phiên ở mức 66,42 USD, giảm 5,39 USD, tương đương 7,5%. Còn giá hợp đồng dầu WTI giao tháng 9 giảm 5,21 USD xuống 66,35 USD.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+, đã đạt được một thỏa hiệp vào Chủ nhật (18/7) nhằm tăng nguồn cung dầu từ tháng 8 để hạ nhiệt giá dầu.

Theo ông John Kilduff, một đối tác của Again Capital, thị trường vẫn phải đối mặt với sự thâm hụt đáng kể về nguồn cung so với nhu cầu, nhưng hiện tại, các thùng dầu bổ sung được coi là đủ để hạ giá và kết thúc đà tăng gần đây.

Một số ngân hàng lớn đã lập luận rằng thị trường sẽ tiếp tục phục hồi, với Goldman Sachs nhắc lại hôm 19/7 rằng giá dầu có nhiều khả năng tăng. 

Theo Goldman Sachs, thỏa thuận OPEC phù hợp với quan điểm của ngân hàng rằng các nhà sản xuất nên tập trung vào việc duy trì một thị trường vật chất chặt chẽ, đồng thời hướng dẫn nâng cao năng lực trong tương lai và loại bỏ các khoản đầu tư cạnh tranh.

Tuy nhiên, thỏa thuận của OPEC đã loại bỏ nhiều hạn chế nguồn cung vốn là nền tảng của thị trường trong một năm. Hiện tại, OPEC đang nắm giữ khoảng 5,8 triệu thùng dầu/ngày ngoài thị trường, con số này sẽ giảm 2 triệu thùng/ngày vào cuối năm.

(Theo CNBC)

Bài viết tham khảo